Mách bạn cách làm trà xoài ngâm đơn giản, chuẩn vị nhiệt đới
Trà xoài là thức uống ngon miệng được nhiều người yêu thích. Tham khảo cách làm trà xoài ngâm đơn giản, chuẩn vị nhiệt đới để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Các loại trà trái cây luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngon ngọt tự nhiên lại cực kỳ giải khát vào những ngày thời tiết oi bức. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm món trà xoài ngâm đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
1
Nguyên liệu làm trà xoài ngâm
Mẹo hay: Để chọn mua được xoài chín ngon, bạn nên chọn xoài có màu vàng hoặc cam sáng, không có vết thâm đen. Xoài chín thường có mùi thơm tự nhiên. Tránh những quả xoài có dấu hiệu của sâu bệnh hoặc vết thâm đen, vết nứt, vết nứt.
2
Cách làm trà xoài ngâm
Bước 1
Sơ chế xoài
Xoài chín khi mua về, bạn dùng dao gọt sạch vỏ và cắt thịt xoài thành những lát vừa ăn.
Bước 2
Ngâm xoài
Cho xoài đã cắt lát vào trong một hũ thủy tinh, lần lượt 1 lớp xoài là 1 lớp đường cát. Tổng lượng đường dùng để ngâm xoài khoảng 300g.
Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh vào hũ rồi đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ.
Bước 3
Pha trà
Cho 1 gói trà túi lọc vào trong ly và cho thêm 100ml nước sôi để ngâm khoảng 5 phút cho ra chất trà thì lấy túi trà ra.
Bước 4
Thành phẩm
Chuẩn bị một ly đá viên, cho nước trà đã pha cùng với 20ml siro đào vào. Cuối cùng cho thêm khoảng 70g xoài ngâm lên trên là đã có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Món trà xoài ngâm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện tại nhà chỉ với vài bước. Nước trà thơm đậm vị, hơi chát hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của xoài sẽ rất kích thích vị giác. Hơn nữa, món trà xoài ngon lạ miệng này sẽ giúp bạn xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè.
Trên đây là một vài bước đơn giản hướng dẫn bạn thực hiện món trà xoài ngâm đơn giản để cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng qua những bước làm trên, bạn sẽ thực hiện thành công!