Mách bạn cách làm mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết
Vỏ chanh dây có thể tận dụng làm nên món mứt rất ngon. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm món mứt vỏ chanh dây dẻo dai, ngọt thơm cho ngày Tết nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Mứt vỏ chanh dây là một món mứt ngon, lạ miệng. Mứt giòn giò, thơm mùi chanh dây, chua ngọt vừa phải. Bạn hãy cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món mứt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu làm mứt vỏ chanh dây
Mẹo hay: Để làm mứt vỏ chanh dây, bạn không nên chọn quả quá chín hoặc bị héo vì sẽ ít cùi. Hãy chọn những quả vừa chín tới, trái còn tươi.
2
Cách làm mứt vỏ chanh dây
Bước 1
Sơ chế vỏ chanh dây
Chanh dây mua về, bạn hãy gọt vỏ bên ngoài thật mỏng để lấy được phần cùi nhiều nhất. Kế đến, bạn cắt đôi trái chanh dây ra, dùng muỗng lấy phần ruột ra. Bạn hãy lấy phần ruột này lọc lấy 20ml nước cốt.
Bước 2
Luộc vỏ chanh
Bạn hãy cắt vỏ chanh dây thành sợi mỏng. Bắc một nồi nước sôi, thêm vào 1 muỗng canh muối, cho vỏ chanh dây vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó, vớt vỏ ra và cho vào thau nước đá để vỏ chanh nguội nhanh và giòn hơn.
Bước 3
Sên mứt vỏ chanh dây
Bạn hãy cho phần vỏ chanh dây lên chảo, thêm vào 250g đường và 20ml nước cốt chanh dây. Sên lửa vừa cho nước đường sôi lên, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều đến khi mứt kẹo lại và đường khô hết thì tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món mứt vỏ chanh dây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để cho mứt nguội và bảo quản trong hộp kín.
3
Thưởng thức
Mứt vỏ chanh dây có màu hồng đỏ đẹp mắt. Sợi mứt giòn giòn, dẻo dẻo, ngọt vừa phải, thơm mùi chanh dây. Mứt còn có vị chua dịu nên không bị ngán. Bạn hãy thưởng thức mứt vỏ chanh dây với trà nóng nhé!
Nguồn: Hồng Vân
Cách làm mứt vỏ chanh dây đơn giản quá phải không nào. Từ giờ bạn không cần phải bỏ phí phần vỏ chanh dây nữa rồi. Lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp bạn nhé!