Mách bạn cách làm lẩu xí quách kim chi - thử là mê ngay
Thật tuyệt vời nếu được thưởng thức món lẩu xí quách kim chi vào những ngày mưa tầm tã. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngoài trời đang mưa hay thời tiết bắt đầu chuyển lạnh mà được thưởng thức một nồi lẩu vừa ấm cơ thể, lại vừa no bụng. Bài viết này của Tip Hay sẽ mách bạn cách nấu lẩu xí quách kim chi, một món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
- 400g xương heo
- 100g nấm rơm
- 10 miếng đậu hũ chiên
- 10 củ hành tím
- Ớt, rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm, kim chi
- Gia vị: Gói gia vị nên sẵn nấu lẩu kim chi, dầu ăn
Mẹo hay:
- Để
chọn mua xương heo ngon, bạn
nên chọn phần xương sườn sẽ thích hợp với món lẩu, xương heo có
màu hồng nhạt và không có mùi hôi khác lạ.
- Khi dùng tay ấn vào thịt thì có độ thấy
có đàn hồi, mặt sườn khô, không chảy nước.
2
Cách làm lẩu xí quách kim chi
Bước 1
Sơ chế xương heo
Xương heo sau khi mua về, bạn chặt xương heo thành từng khúc dài khoảng 4-5 cm. Sau đó bắc một chảo hoặc nồi nước lên bếp đun sôi.
Khi nước sôi, bạn cho xương heo vào chần sơ khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại thì vớt ra rửa sơ qua nước lạnh một lần nữa để bớt mùi hôi.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Lấy 1 miếng đậu hũ chiên cắt thành từng khối vuông vừa ăn khoảng 2cm. Kim chi cắt thành đoạn vừa ăn từ 4-5cm.
10 củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, 2 trái ớt rửa sạch đập dập. Lá quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm rửa sạch để ráo.
100g nấm rơm loại bỏ phần đất bám bên ngoài, rửa sạch rồi chẻ một vài đường nhỏ trên đỉnh đầu để khi nấu được thấm gia vị.
Bước 3
Xào xương heo
Bắc một chiếc nồi lên bếp, khi nồi nóng bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím và ớt đập dập vào đảo qua lại cho thơm rồi cho phần xương heo vào xào.
Bước 4
Nấu nước lẩu
Cho vào nồi 1.5 lít nước sôi, rồi cho thêm 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi vào khuấy nhẹ, đun ở lửa lớn cho xương heo mềm.
Tiếp đến bạn cho đậu hũ chiên, nấm rơm vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Lẩu xí quách kim chi thành phẩm có nước dùng màu vàng cam cực bắt mắt, hương thơm tỏa ra ngào ngạt. Bạn không thể cưỡng lại được vị bùi của đậu hũ, xương heo thì mềm, nấm rơm dai dai. Đặc biệt, nước lẩu là sự hòa quyện của các vị chua, cay, ngọt ăn kèm với bún, kim chi và các loại rau như: Rau húng quế, cải thảo, tần ô, nấm kim châm rất tuyệt.
Vậy là vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn bạn hoàn thành những bước để nấu lẩu kim chi xí quách thơm ngon, đậm đà. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này chiêu đãi gia đình.
Có thể bạn quan tâm: