Mách bạn cách làm kem Kitkat mát lạnh, siêu cấp ngọt lịm
Bạn đang tìm một món tráng miệng mát lạnh? Vậy thì kem Kitkat chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng khám phá công thức thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
240 phút Dành cho
4 người
Kitkat matcha thơm ngọt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Và sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng để chế biến thành món kem Kitkat mát lạnh. Cùng tìm hiểu về cách chế biến món ăn này nhé!
1
Nguyên liệu làm kem Kitkat
- 5 cái bánh Kitkat matcha thanh 17g
- 450ml kem vani
- 200ml sữa tươi nguyên kem
- 20g đường bột
- 150g socola đen
- Hạt socola chip
- Mứt mâm xôi
- Dụng cụ: Khuôn bánh, giấy nến
Mẹo hay: Bạn có thể dễ dàng tìm mua Kitkat matcha tại các cửa hàng, siêu thị và hệ thống của Bách Hóa XANH với giá thành hợp lý, chất lượng.
2
Cách làm kem Kitkat
Bước 1
Đổ khuôn kem
Trải giấy nến vào khuôn để chống dính, sau đó cho 225ml kem vani vào và dàn đều rồi cho lên bề mặt kem một ít mứt mâm xôi và socola chip. Sau đó, đặt các thanh Kitkat lên trên, cho phần kem vani còn lại phủ đều lên mặt và tiếp tục cho một ít mứt mâm xôi, socola chip và các thanh Kitkat. Cho vào tủ lạnh trong khoảng 3-4 giờ.
Bước 2
Đun hỗn hợp socola
Đun hỗn hợp 200ml sữa tươi nguyên kem và 20g đường bột, đến khi ấm thì cho thêm socola đen vào, vừa đun vừa khuấy đều tay. Tắt bếp khi socola đã tan hoàn toàn, nhấc nồi xuống và đợi hỗn hợp nguội bớt.
Bước 3
Rót socola lên kem
Chuẩn bị chiếc đĩa với khuôn có rãnh đặt bên trên, sau đó lật úp khuôn kem để lấy kem ra ngoài và đặt lên khuôn có rãnh rồi lột giấy nến bên trên mặt kem. Rót phần hỗn hợp socola đã nguội bớt lên kem và cho vào tủ lạnh trong 2 giờ để socola đông lại.
Bước 4
Thành phẩm
Đợi khi lớp socola đã đông và tạo nên lớp áo bên ngoài kem là đã hoàn thành món ăn này. Lớp phủ màu nâu bóng óng ả cực kỳ ngon mắt, khi cắt ra thành khoanh vừa ăn sẽ nhìn thấy bên trong là màu trắng của kem vani ngọt lịm, màu xanh của kitkat matcha, điểm xuyết thêm màu đỏ và nâu của mâm xôi cùng hạt socola. Quả là món ăn vừa thơm ngon vừa đẹp mắt.
3
Thưởng thức
Lớp socola đắng nhẹ hòa quyện một cách hoàn hảo cùng vị ngọt lịm của kem vani, cái chua chua của mâm xôi và vị ngọt, giòn xốp của Kitkat matcha đã tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn khiến bạn "đắm say" khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.
Hy vọng công thức món kem Kitkat trong bài viết này đã giúp bạn khám phá được một món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh để thực hiện và thưởng thức cùng những người thân yêu. Theo dõi Bách Hóa XANH để tìm hiểu thêm những món ăn hấp dẫn nhé!