Mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà
Nếu bạn đang lên thực đơn cho bữa tiệc BBQ tại nhà, thì ngay trong bài viết dưới đây Tip Hay sẽ mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà luôn nhé.
20 phút Chuẩn bị
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Vào những dịp cuối tuần, bạn muốn cùng bạn bè hoặc người thân quây quần bên bếp lửa để nướng những món ăn thơm lừng và cùng trò chuyện vui vẻ. Nếu có dịp bạn hãy thử làm món gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà để chiêu đãi mọi người nhé.
1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt đùi gà
- Hành tím, tỏi
- Sả, ớt, lá chanh, rễ ngò, đầu hành lá
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, dầu màu điều, nước cốt dừa, đường thốt nốt, bột nêm gà.
Mẹo hay:
Cách chọn thịt gà ngon, bạn nên
chọn những miếng thịt có màu tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Chọn những miếng thịt có độ đàn hồi khi dùng tay chạm vào là thịt còn tươi ngon.
2
Cách làm món gà xiên nướng kiểu Thái
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi và hành tím, ớt hiểm sau khi bạn mua về, đem lột sạch lớp vỏ ngoài và rửa, sau đó dùng dao cắt nhỏ.
Lá chanh bạn xé bỏ phần gân lá, rửa sạch sau đó cắt thật nhỏ lá ra. Sả bạn cũng lột vỏ ngoài, rửa và cắt thành từng lát mỏng nhé.
Bước 2
Làm nước sốt ướp thịt
Cho hết phần nguyên liệu gồm: sả, ớt, hành tím, tỏi, lá chanh đã được chuẩn bị vào trong máy xay. Cho thêm 40g đường thốt nốt, 12g bột nêm gà, 20g dầu hào, 30g nước mắm, 24g dầu mè điều và bật máy lên xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Khi hỗn hợp trên đã nhuyễn thì bạn cho thêm 100ml nước cốt dừa vào và dùng muỗng khuấy đều lại.
Bước 3
Sơ chế gà và ướp gà
Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thịt theo chiều của miếng thịt, độ dày của miếng thịt khoảng 2-3 cm là vừa.
Bạn cho hết phần nước sốt và trộn đều với thịt gà vào để ướp, đậy nắp lại và ướp trong vòng khoảng 15 phút hoặc có thể lâu hơn, để miếng thịt được thấm gia vị.
Bước 4
Xiên thịt và nướng thịt
Bạn dùng que xiên phần thịt gà đã ướp, một xiên xiên tầm khoảng 2 - 3 miếng thịt gà là được.
Chuẩn bị một là than, đặt vỉ lên lò và dùng cọ phết dầu lên trên vỉ. Sau đó đặt những xiên thịt xếp đều lên vỉ nướng, khi đã nướng được tầm 5 phút bạn trở thịt ngược lại là dùng cọ quét phần nước ướp lên trên và nướng thêm khoảng 10 phút nữa.
Bước 5
Thành phẩm
Món gà xiên nướng kiểu thái với cách làm vô cùng đơn giản, món ăn khi nướng xong có màu vàng ươm đẹp mắt. Mùi thơm nức mũi của nước sốt, miếng thịt gà thấm gia vị và không bị khô nhìn chỉ muốn ăn ngay mà thôi.
3
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể thưởng thức món gà xiên nướng kiểu Thái độc lạ. Miếng thịt gà có màu vàng đậm, nhìn bóng bẩy, không bị khô. Thịt được ướp thấm đẫm gia vị và giữ được độ mềm, dẻo, không bị dai. Khi ăn bạn nên ăn kèm với salad và tương ớt hoặc muối ớt chanh thì tuyệt vời luôn nhé.
Bên trên là bài viết chia sẻ cho bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà, mà Tip Hay muốn gửi cho bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với Tip Hay nhé.