Mách bạn cách làm gà lúc lắc thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà
Gà lúc lắc có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, rất hợp để ăn cùng với cơm. Khám phá cách làm gà lúc lắc đơn giản với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, thích hợp với những ai cần giảm cân. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn công thức làm gà lúc lắc ngon ngọt, giàu dinh dưỡng nhé!
1
Nguyên liệu làm gà lúc lắc
- 200g ức gà
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Ớt bột, nước tương, dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu xay
2
Cách làm gà lúc lắc
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà mua về rửa sạch, thấm khô, cắt ức gà thành khối vuông vừa ăn. Ớt chuông, cà chua rửa sạch, bỏ cuống và hạt, cắt thành khối vuông như ức gà. Hành tây bóc vỏ, cắt tương tự. Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.
Bước 2
Ướp thịt gà
Bạn cho ức gà vào tô, cho thêm 1 tép tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều và để cho gà thấm gia vị khoảng 10 phút.
Bước 3
Xào thịt gà
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho ức gà đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thịt gà đã săn lại, bạn cho hành tây vào đảo đều, cho thêm ớt chuông, cà chua vào xào thêm khoảng 5 phút.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món gà lúc lắc của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gà ra đĩa, rắc thêm tiêu xay, dọn kèm với cơm nóng. Thưởng thức ngay bạn nhé!
3
Thưởng thức
Gà lúc lắc có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm, đậm đà gia vị. Ớt chuông giòn ngọt, cà chua thêm phần chua ngọt nên ăn không bị ngán. Ăn gà xào lúc lắc với cơm nóng sẽ rất ngon đấy.
Trên đây là cách làm món gà lúc lắc thơm ngon, đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!