Mách bạn cách làm cốt lết rim me chua ngọt, đậm đà ăn cơm cực ngon
Sườn cốt lết rim me mềm thơm, chua chua ngọt ngọt đánh bay nồi cơm. Cùng vào bếp với Tip Hay để khám phá cách làm món cốt lết rim me siêu dễ này nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Sườn cốt lết rim là một món ăn ngon được nhiều yêu thích. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách thêm cho bạn một công thức làm sườn cốt lết rim me chua ngọt, ăn cùng với cơm cực ngon nhé! Cùng vào bếp thôi nào.
1
Nguyên liệu làm sườn cốt lết rim me
- 300g sườn cốt lết
- 50g me vắt
- Hành boaro hoặc hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Tương ớt, nước tương, đường, muối
2
Cách làm sườn cốt lết rim me
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn cốt lết mua về, bạn hãy rửa sườn với muối và nước cho sạch, để ráo. Hành boaro hoặc hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2
Pha nước sốt me
Bạn hãy cho me vào chén, cho vào một ít nước nóng để lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho vào nước me 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 3
Rim sườn cốt lết
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho sườn vào chiên sơ hai mặt cho vàng đều. bạn có thể múc bớt dầu trong chảo ra. Cho hết phần nước sốt me vào và rim với lửa vừa đến khi nước sốt thấm đều vào miếng sườn. Bạn nhớ đảo đều để sườn thấm gia vị và không bị cháy khét nhé!
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là sườn cốt lết rim me của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy chó sườn ra đĩa, rắc hành boaro hoặc hành lá lên trên và dọn kèm cùng cơm nóng nhé!
3
Thưởng thức
Món sườn cốt lết rim me có hương thơm và màu vàng nâu đẹp mắt. Sườn mềm, không bị khô. Nước sốt me chua chua ngọt ngọt rất đậm đà. Ăn sườn với cơm nóng là ngon nhất đấy.
Vậy là Tip Hay vừa giới thiệu xong món sườn cốt lết rim me cực bắt cơm rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay món ăn ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức, thử ngay bạn nhé!