Mách bạn cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật cho buổi sáng ngon miệng
Nếu bạn quá nhàm chán với những bữa cơm trắng kèm đồ ăn thì hôm nay Tip Hay sẽ mách bạn cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật cho buổi sáng ngon miệng nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cơm là thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn ở mỗi gia đình Việt, từ cơm ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm hấp thập cẩm kiểu nhật để ăn đổi vị nhé! Cùng theo chân chúng tôi nào.
1
Nguyên liệu làm món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật
- Gạo 1kg
- Thịt heo 200gr
- Nấm kim châm 20gr
- Nấm đông cô 20gr
- Nấm linh chi 20gr
- Cà rốt , Đậu hà lan, Bắp hạt
- Đậu hủ chiên 120gr
- Nước tương Kikkoman 100ml
- Nước Lọc
- Đường, Hạt nêm
2
Cách chế biến món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật.
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt cắt sợi, nấm đông cô và thịt heo cắt lát.
Vo 1 - 1,5 bát gạo rồi để gạo ráo nước. Đậu hủ chiên cắt nhỏ.
Bước 2
Pha nước dùng
Bạn pha vào tô 1 lít nước lọc với 100gr đường, 15gr hạt nêm nấm, 100ml nước tương Kikkoman khuấy đều cho tan ra.
Bước 3
Xào thịt và rau củ
Cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho thịt heo vào xào vừa chín vớt ra đĩa, sau đó cho tiếp đậu hà lan, bắp, đậu hủ, các loại nám vào xào nhanh với lửa lớn trong vòng 1 phút.
Sau khi xào xong thì bạn cho nước dùng đã pha vào chảo rau, củ và bật lửa nấu sôi và khuấy đều.
Bước 4
Hấp cơm thập cẩm
Cho nước dùng đã nấu sôi vào phần gạo đã vo sạch, dùng vợt lượt phần rau củ không để trộn lẫn vào gạo.
Bạn xếp thịt heo và rau củ trên bề mặt gạo rồi nấu trong vòng 20 - 30 phút cho cơm chín.
3
Thành phẩm
Sau 30 nấu thì cơm đã chín và có mùi thơm khó cưỡng thì thịt và các loại rau củ. Bạn chỉ cần cho ra chén trộn đều tay là có thể thưởng thức món ăn siêu ngon, siêu hấp này rồi.
Trên đây là món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật Bản mà Tip Hay muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có công thức để nấu và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.