Mách bạn cách làm canh sườn ngô rong biển bổ dưỡng, thơm ngon
Món canh sườn ngô rong biển không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Khám phá cách làm ngay nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh sườn ngô rong biển có vị ngọt thanh, sườn mềm ngon, thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món canh này nhé!
1
Nguyên liệu làm canh sườn ngô rong biển
2
Cách làm canh sườn ngô rong biển
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Ngô ngọt cắt thành từng khoanh vừa ăn. Tảo bẹ rửa sạch, vắt ráo. Gừng rửa sạch, cắt lát.
Bước 2
Trụng sơ sườn
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho sườn, gừng cắt lắt, 1 muỗng rượu nấu ăn vào. Đun sôi, sau đó vớt sườn ra, rửa sạch với nước.
Bước 3
Nấu canh
Bạn cho sườn vào một cái nồi khác, thêm ngô, cho nước và 1 muỗng canh giấm gạo vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa và hầm trong 40 phút.
Sau đó, cho tảo bẹ vào. Đun sôi, giảm nhỏ lửa và nấu tiếp 10 phút. Nêm vào canh muối, hạt nêm theo khẩu vị, tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món canh sườn ngô rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và dọn kèm với cơm nóng.
3
Thưởng thức
Canh sườn ngô rong biển có hương thơm hấp dẫn. Sườn ninh mềm ngon, ngô giòn giòn, ngọt ngọt. Tảo bẹ thơm, giòn. Nước canh ngọt thanh ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
Nguồn: Eva.vn
Trên đây là cách làm canh sườn ngô rong biển bổ dưỡng, dễ làm. bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!