Mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng
Cách làm cánh gà nướng mắc mật Lạng Sơn chuẩn vị, đã ăn là ghiềnBạn đã quá ngán với những cách chế biến gà thông thường. Thì hãy để Tip Hay mách bạn cách làm cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt gà được xem là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thịt gà thơm ngon, nhiều nạc và có hàm lượng protein cao và đa dạng. Để món gà thêm độc đáo, lạ miệng thì hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến ngay món cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng để đãi cả nhà nhé.
1
Nguyên liệu làm món cánh gà sốt mù tạt
- 500g cánh gà
- 1 củ hành tây
- Mù tạt
- Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
- Gia vị: Tiêu xay, nước tương, đường, dầu ăn, Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
Mẹo hay
- Để chọn được cánh gà tươi ngon, bạn nên chọn những cánh màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.
- Khi chọn mù tạt bạn nên mua ở những hệ thống siêu thị uy tín, chú ý hạn sử dụng của sản phẩm nhé.
2
Cách làm món cánh gà sốt mù tạt
Bước 1
Sơ chế cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt ra theo từng khớp và cắt bỏ phần chớp cánh. Dùng mũi dao đâm sơ phần thịt gà để khi chế biến thấm đều gia vị.
Ướp phần thịt gà với ½ muỗng cà phê tiêu trong vòng khoảng 5 phút.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tây sau khi lột vỏ rửa sạch thì cắt thành hình múi cau, hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm.
Tỏi và hành tím đem lột vỏ và băm nhuyễn, ớt hiểm bỏ phần cuống và băm nhuyễn.
Bước 3
Pha nước sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh nước tương phú sĩ, ½ muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước và khuấy đều lên để cho gia vị tan và sánh mịn.
Bước 4
Chiên cánh gà với dầu
Cho một gói gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vào tẩm đều cho phần thịt gà.
Bắc chảo lên và cho một lượng dầu vừa đủ ngập thịt, khi dầu nóng cho phần thịt gà vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 5
Sốt cánh gà và trang trí ra đĩa
Phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn, cho tiếp phần ớt băm nhuyễn vào và đảo đều. Tiếp đó, cho chén nước sốt đã chuẩn bị vào và khuấy cho đến khi phần sốt sánh lại, cho tiếp hành tây và hành lá vào đảo đều qua.
Cuối cùng, cho phần cánh gà đã chiên vào và xóc đều để phần nước sốt áo đều vào cánh gà. Tắt bếp và trang trí ra đĩa và thưởng thức nhé.
3
Thành phẩm
Món cánh gà sốt mù tạt vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng đâu nhé. Phần cánh gà dai dai, mềm mềm thấm đều nước sốt mù tạt cay nồng ăn rất lạ miệng.
Bên trên là bài viết chia sẻ công thức làm món cánh gà sốt mù tạt cay nồng, giòn tan trong miệng, mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến bạn. Chúc bạn làm thành công ngay lần đầu tiên nhé.