Mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon nhân dịp Giáng Sinh
Nhân dịp Giáng Sinh sắp tới, Tip Hay xin mách bạn cách làm cam sấy quế thơm lừng, dẻo ngon với công thức cực đơn giản.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Cam sấy quế có màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt thơm, dẻo dai. Cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món tráng miệng thơm ngon này nhé!
1
Nguyên liệu làm cam sấy quế
-
Muối
2
Cách làm cam sấy quế
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cam mua về bạn hãy ngâm cam trong nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cam thành từng lát khoảng 1cm.
Bước 2
Nấu cam
Bạn hãy cho vào nồi 700ml nước lọc, 300g đường, 2 hoa hồi, 1 cây quế, khuấy đều. Thêm các lát cam vào và đun lửa vừa khoảng 15 phút. Đến khi thấy vỏ cam hơi trong lại là hoàn thành.
Bước 3
Sấy cam
Xếp từng lát cam lên vỉ. Sấy cam trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ là 80 độ C. Nếu cam của bạn chưa đủ độ dẻo thì bạn có thể sấy thêm.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là cam sấy của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Gỡ cam ra khỏi vỉ và cho vào lọ đậy kín để dùng dần.
3
Thưởng thức
Cam sấy theo cách này có độ dẻo dai, ăn được cả vỏ. Cam chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi quế, hồi. Món này rất thích hợp cho những ngày Giáng sinh lạnh lạnh. Thử ngay bạn nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm cam sấy quế nhé!
Trên đây là cách làm cam sấy quế thơm dẻo đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!