Mách bạn cách làm cá chốt kho tiêu cay nồng ấm bụng ngày mưa
Cá chốt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bắt cơm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món cá chốt kho tiêu cay nồng.
Cá chốt kho tiêu với vị ngon đậm đà, cay nồng rất đưa cơm, đây là một món ăn đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. Cùng vào bếp với Tip Hay để khám phá công thức cực đơn giản nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm cá chốt kho tiêu
- 200g cá chốt
- 5g hành tỏi băm
- 5g đầu hành lá
- Ớt
- Gia vị: Nước màu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường
Mẹo hay: Để chọn mua cá chốt ngon, bạn hãy chọn những con cá thân dẹt, ánh màu vàng nghệ, thịt chắc, mắt cá sáng trong, lấp lánh.
2
Cách làm cá chốt kho tiêu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá chốt mua về, bạn hãy cắt bỏ đầu, mang, ruột của cá, rửa sạch cá với một chút muối và nước.
Mẹo hay: Để thịt cá săn chắc hơn khi kho, bạn có thể ngâm cá chốt đã rửa sạch với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, để ráo.
Bước 2
Ướp cá
Bạn cho cá đã rửa sạch vào một cái tô, ướp cá với 5g hành tỏi băm, 5g đầu hành lá, ớt băm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Để cá thấm gia vị khoảng 10 phút nhé!
Bước 3
Kho cá
Bạn hãy cho nồi đất lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho phần cá chốt đã ướp gia vị vào, đảo nhẹ tay.
Kế đến, cho 50ml nước vào nồi kho cá, bạn nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 trái ớt cho vừa miệng.
Bước 4
Thành phẩm
Kho cá với lửa liu riu khoảng 15 phút đến khi nước sệt lại, có màu nâu thì tắt bếp. Cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào, vậy là món cá của bạn đã hoàn tất rồi đấy.
3
Thưởng thức
Cá chốt kho tiêu có hương thơm nồng nàn, đậm đà cùng màu nâu óng ánh rất hấp dẫn. Thịt cá có vị béo đặc trưng, quyện cùng nước kho cay nồng, mặn ngọt, ăn rất bắt cơm.
Trên đây là công thức làm món cá chốt kho tiêu đơn giản, ngon, ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công nhé!