Mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu
Bingsu xoài là một món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon có thể làm ngay tại nhà. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể tự tay làm món bingsu này rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu. Vào bếp ngay bạn nhé!
1
Nguyên liệu làm bingsu xoài
- 220ml sữa tươi có đường
- 1 trái xoài
2
Cách làm bingsu xoài
Bước 1
Làm đá bào sữa tươi
Bạn hãy cho 220ml sữa tươi vào túi zip, kéo miệng túi kín lại. Cho túi sữa vào ngăn đông tủ lạnh cho đông đá.
Bước 2
Cắt xoài
Bạn hãy gọt bỏ vỏ xoài, khứa nhiều đường hình caro trên trái xoài, kế đến cắt ngang để tách phần thịt xoài ra.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn hãy lấy túi zip ra, dùng chày đập mạnh cho sữa vụn ra như đá vào. Cho đá bào sữa tươi vào tô. Xếp xoài lên trên là hoàn thành.
3
Thưởng thức
Bingsu xoài có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cũng thơm ngon. Đá bào thơm vị sữa, béo ngậy, mát lạnh. Xoài ngọt lịm, ăn cùng với đá bào vừa mát vừa ngọt thơm.
Nguồn: Nhật ký của Na - Ana's Diary
Trên đây là cách làm bingsu xoài đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu mà Tip Hay muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy vào bếp để chế biến ngay nhé!