Mách bạn cách chiên nấm kim châm giòn rụm, ráo dầu không bị ngán
Nấm kim châm chiên giòn là một món ăn ngon, hấp dẫn với nhiều người. Hôm nay, Tip Hay sẽ mách bạn cách chiên nấm kim châm giòn rụm, ráo dầu không bị ngán.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn yêu thích món nấm kim châm chiên giòn nhưng lại không biết cách làm cho nấm chiên được giòn lâu, ráo dầu. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm nấm kim châm chiên giòn cực hay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm nấm kim châm chiên
-
2 cây nấm kim châm
-
100g bột tempura
2
Cách làm nấm kim châm chiên
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ phần gốc. Cắt dọc nấm kim châm để thành 4 lát mỏng. Kế đến, bạn hãy pha 100g bột tempura với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan hết.
Bước 2
Chiên nấm kim châm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn hãy nhúng nấm kim châm vào bột và cho nấm vào dầu chiên cho vàng giòn. Khi nấm đã chín vàng, bạn hãy vớt nấm ra và để cho ráo dầu.
Bước 3
Sấy nấm kim châm
Nấm kim châm sau khi đã chiên xong, bạn hãy cho nấm vào nồi chiên không dầu. Nướng nấm trong 2 - 3 phút với 180 độ C cho mỗi mặt. Cách này sẽ giúp nấm giòn lâu hơn và ráo dầu.
Bước 3
Thành phẩm
Nấm kim châm làm theo cách này, nấm sẽ rất giòn, không bị ngấy dầu. Bạn hãy cho nấm ra đĩa, dọn kèm với tương ớt để thưởng thức nhé!
3
Thưởng thức
Nấm kim châm có phần vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì dai mềm, ngọt thanh. Chấm nấm kim châm chiên giòn với tương ớt thì càng thêm đậm đà, cay ngon, làm bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.
Xem clip Tik Tok cách làm nấm kim châm chiên giòn!
Trên đây là cách làm nấm kim châm chiên giòn thơm ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!