Mách bạn cách chiên bánh chưng không dùng dầu ăn, chỉ dùng nước, ngon lạ miệng
Trên mạng truyền nhau cách để "giải cứu" bánh chưng, bánh tét bằng một phương pháp chiên mới, không dùng dầu ăn mà chỉ dùng nước. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết của người Việt. Thế nhưng nhiều gia đình "lỡ tay" gói bánh chưng quá nhiều hoặc được tặng nên không thể nào ăn hết được.
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook rộ lên một cách chiên bánh chưng, bánh tét mới, đặc biệt cách làm này không dùng dầu ăn mà chiên bằng nước, rất độc - lạ đúng không nào? Nếu bạn tò mò cách làm thì hãy theo dõi bài viết tiếp nhé!
1
Cách làm bánh chưng chiên nước
10 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh chưng chiên nước
-
1/2 cái bánh chưng
-
150ml nước lọc
Tham khảo thêm:
Mẹo gói bánh chưng xanh cực ngon và đẹp mắt đơn giản tại nhà
Cách làm bánh chưng chiên nước
Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 1/2 cái bánh chưng ra để một lát dễ chiên hơn. Bạn có thể dùng dây buộc bánh chưng để cắt như thế này hoặc dùng dao cắt.
Đầu tiên bạn cho từng miếng bánh chưng vào. Kế đến, bạn cho vào chảo khoảng 150ml nước lọc rồi đun sôi.
Lưu ý
- Chỉ nên
sử dụng chảo chống dính khi chiên
- Nếu còn ít bánh chưng hơn thì phải
giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão là coi như mọi công sức "đi tong.
Dùng vá để dầm nát bánh chưng ra, nhớ dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.
Lưu ý
Nếu bạn lấy bánh từ trong ngăn đá ra chiên liền thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để công đoạn chiên được nhanh hơn nha!
Bánh chưng chiên nước có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì dẻo dẻo ăn khá giống cơm cháy. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và chấm kèm tương ớt rất ngon. Ngoài ra bạn có thể thử cách làm bánh chưng rán ăn kèm sốt tiêu đen cũng ngon lắm đấy.
2
Cách làm bánh tét chiên nước
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh tét chiên nước
-
1/2 cái bánh tét
-
150ml nước lọc
Cách làm bánh tét chiên nước
Đầu tiên, bạn hãy bóc lớp lá bên ngoài, cắt bánh tét thành những miếng dày vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho bánh tét và một ít nước vào. Dùng vá để dầm nát bánh tét ra, dàn trải bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Sau khi đã dầm bánh thì bạn để lửa vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lật mặt còn lại chiên tiếp là xong.
Bánh tét chiên nước có lớp vỏ ngoài giỏn rụm, phần nhân dẻo hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với đồ chua và chấm kèm tương ớt để tăng hương vị món ăn nhé!
Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết thêm một cách chiên bánh chưng và bánh tét bằng nước mới lạ để "giải cứu" chiếc bánh chưng ngày Tết rồi. Nếu các bạn thấy hay thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Tip Hay nhé!
Xem clip tiktok cách làm bánh tét nước: