Lưu ý để làm hũ chanh muối chất lượng
Nước chanh muối là thức uống tuyệt hảo trong ngày oi bức, đồng thời chúng còn trị ho rất tốt. Để có được hũ chanh muối chất lượng bạn nên ngâm với nước muối bão hòa, phơi nắng hũ chanh muối, nhưng tuyệt đối không phơi chanh trước khi muối.
Chanh muối có váng bọt
Chanh muối có váng thường do nước muối chanh chưa đủ mặn, sau khi vớt bỏ lớp bọt bạn có thể khắc phục bằng hai cách sau:
+ Thêm muối trực tiếp vào hũ chanh muối, phơi nắng, muối sẽ tan dần.
+ Thay nước muối mới, tuy nhiên bạn phải pha nước muối đến khi chúng bão hòa, tức là khi muối không thể tan thêm vào nước.
Chanh muối có màu đen
Chanh muối có màu đen không hẳn là do chúng đã hư, bạn hãy mở hũ kiểm tra lại nhé.
+ Nếu hũ vẫn thơm mùi chanh bạn chỉ cần đem chúng đi phơi nắng sau một thời gian chanh sẽ có màu vàng trong lại.
+ Nếu hũ có mùi buộc bạn phải loại bỏ chúng và làm lại hũ chanh muối mới.
Hũ chanh muối bị đắng
Thông thường hũ chanh muối được ngâm từ 1 năm trở lên sẽ không còn vị đắng, nếu muốn sử dụng sớm hơn bạn có thể loại bỏ bớt tinh dầu chanh bằng cách cà lớp vỏ chanh hoặc, chà xát chanh lên đá mài.
Tuy nhiên lượng tinh dầu này hỗ trợ rất tốt cho việc trị ho. Do đó bạn cân nhắc kỹ trước khi loại bỏ phần tinh dầu này.
Quả chanh bị biến dạng, lâu vàng
Trường hợp này do bạn phơi chanh trước khi ngâm. Chanh bị héo khi ngâm sẽ biến dạng, rất lâu vàng. Do lượng nước trong chanh mất đi khá nhiều do đó càng dễ xảy ra tình trạng đắng.
Tham khảo thêm:
Cách làm chanh muối ngon, đơn giản, bảo quản để lâu tại nhà
Mong rằng với những thông tin từ Tip Hay bạn sẽ có hũ chanh muối chất lượng cho cả gia đình. Đồng hành cùng những bài viết trên website cập nhật cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.