Lợi ích từ rong biển khô đối với sức khoẻ
Rong biển khô là thực phẩm bổ dưỡng, giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu về lợi ích của rong biển khô trong bài viết này nhé.
Rong biển khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất là canh rong biển được nhiều người yêu thích. Rong biển khô chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là nguồn cung cấp vitamin B12, canxi, folate và magiê tuyệt vời cho cơ thể. Tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về các lợi ích từ rong biển khô.
1
Giảm huyết áp
Những thành phần dinh dưỡng vốn có trong rong biển không chỉ giúp cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể con người mà còn giúp bạn làm giảm huyết áp hiệu quả.
Bởi vì rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất có hàm lượng muối thấp và canxi cao nên có tác dụng giúp ổn định huyết áp. Chính vì thế đây là thực phẩm có lợi dành cho những người mắc bệnh cao huyết áp.
2
Thải độc tố
Rong biển có chứa thành phần chất fertile clement, một loại chất giúp điều tiết lượng máu lưu thông, loại bỏ cặn bã trong cơ thể. Chính vì thế mà rong biển là 1 thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em.
Xem thêm: Lợi ích của rong biển đối với trẻ em
>> Lợi ích của rong biển đối với mẹ bầu
Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng giúp bổ máu, giúp tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết của cơ thể bạn hoạt động tích cực, giúp thải độc, thanh lọc cơ thể hiệu quả.
3
Giảm lượng cholesterol xấu trong máu
Bạn cũng có thể ăn rong biển thường xuyên nếu muốn cắt giảm lượng cholesterol xấu trong máu của mình. Bởi vì đa số các loại thực phẩm chứa ít calo như rong biển rất hữu dụng và được ưa chuộng trong việc giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu.
4
Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa
Có thể bạn chưa biết rằng trong rong biển có chứa lượng chất Alga alkane mannitol – một loại đường có hàm lượng calo rất thấp sẽ giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh và hiệu quả hơn.
Nhờ đó, đường ruột của bạn sẽ được làm sạch mỗi ngày, giúp làm tăng khả năng hấp thụ canxi cũng như giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy hệ bài tiết hoạt động tích cực. Ăn rong biển thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.
5
Giúp kháng viêm
Rong biển là loại thực phẩm có chứa hàm lượng carbohydrate cao, đây là chất có tác dụng giúp cho cơ thể phòng chống viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên.
Thành phần magie có trong rong biển còn có khả năng giúp cơ thể phòng tránh các bệnh như: Đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.
6
Làm sạch máu
Chất fertile clement có trong rong biển giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi. Nhờ đó, mà các chất độc và chất cặn bã được bài tiết ra khỏi cơ thể dễ dàng.
Bên cạnh đó, chất fertile clement này còn có khả năng kích thích tuyến giáp tiết ra hóc môn sinh trưởng, giúp cho cơ thể phát triển.
Có thể nói rong biển là một trong những thực phẩm có lợi ích sức khỏe đối với những người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ có thai và trẻ biếng ăn. Bạn nên tận dụng loại thực phẩm này để chăm sóc sức khỏe của mình và người thân tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm:
>> Những lý do bạn nên ăn rong biển
>> Những điều cần biết khi ăn rong biển