Lợi ích của thịt ếch đối với sức khoẻ
Thịt ếch là món ăn yêu thích của nhiều người, giá rẻ, dễ mua và dễ chế biến nhưng có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ếch xào sả ớt, cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào lăn,… Thịt ếch không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, theo đông y thì thịt ếch còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
1
Lợi ích từ thịt ếch đối với sức khoẻ
Trong thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, cùng các khoáng chất canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng,… là những chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng mau tăng cân hơn.
Một đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein là thực phẩm lý tưởng với người cần giảm cân, có thể yên tâm ăn thịt ếch mà không sợ tăng cân.
Thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc có tác dụng bồi bổ, lợi tiểu, giúp cơ thể khoẻ mạnh, ăn ngon ngủ ngon, rất tốt với trẻ em suy dinh dưỡng.
Tham khảo: Cháo ếch nấu với rau gì là ngon và bổ nhất? Thịt ếch có kỵ loại rau nào không?
Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục.
Hàm lượng sắt có trong thịt ếch giúp ngăn ngừa thiếu máu, rất tốt với người bệnh thiếu máu. Lượng protein trong thịt ếch giúp vết thương nhanh chóng phục hồi ở người bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó thì thịt ếch còn rất tốt với trẻ hay ra mồ hôi trộm, biếng ăn, ho hay sốt,… khi cho trẻ ăn nên lấy phần thịt ở đùi để tránh bị mắc xương.
2
Ăn thịt ếch bao nhiêu là đủ?
Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất và hiện chưa có thông tin cụ thể nên ăn thịt ếch bao nhiêu là tốt nhất, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều, cần kết hợp thịt ếch với nhiều thực phẩm khác trong bữa ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Tổng hợp 2
cách nấu cháo ếch cho bé thơm ngon, giúp bé bổ sung dưỡng chất lại còn đơn giản, mẹ nào cũng có thể làm được.
Lưu ý khi ăn thịt ếch:
Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên hạn chế cho trẻ ăn thịt ếch vì sức đề kháng còn yếu, không tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.
Khi làm thịt ếch cần bỏ phần ruột, cắt bỏ phần bàn chân ếch và rửa thật sạch, nấu chín kỹ để hạn chế giún sán.
Vì ếch có tín hàn nên với người cảm sốt, tỳ hư không nên ăn thịt ếch.
Bạn sẽ quan tâm: