Lợi ích bất ngờ từ việc ăn sáng bằng khoai lang
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người sử dụng thay cho bữa ăn sáng để giảm cân rất tốt. Ít ai biết thói quen ăn khoai lang buổi sáng còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như huyết áp, ung thư, tim mạch, đột quỵ…
Trong Đông y củ khoai lang có vị ngọt, tính bình, có công dụng nhuận tràng, bồi bổ cơ thể, tiêu viêm, lợi mật, sáng mắt,.. đặc biệt ăn khoai vào buổi sáng sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chữa được nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn không ngờ tới.
1
Lợi ích từ việc ăn khoai lang buổi sáng
Theo báo Tiền Phong, khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng là loại thực phẩm dễ ăn, giá rẻ và rất hữu ích cho sức khoẻ. Là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người bởi các lợi ích mà khoai lang mang lại:
Cải thiện đường huyết
Khoai lang có vị ngọt tự nhiên nhưng không làm tăng lượng đường trong máu, lượng đường trong khoai lang từ từ thẩm thấu vào máu giúp duy trì đường huyết ở mức ổn định, cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
Giàu chất xơ
Theo trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ – Harvard ăn sáng bằng khoai lang cung cấp rất nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và các loại ung thư như ung thư dạ dày hay trực tràng, ung thư buồng trứng…
Ngăn ngừa ung thư
Khoa học chứng minh trong khoai lang giàu các chất dinh dưỡng và một số chất chống oxy hoá, đặc biệt có chứa một loại protein giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Giúp giảm cân hiệu quả
Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp, không chứa chất béo giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ. Ngoài ra ăn khoai lang còn cho bạn cảm giác no lâu hơn, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn, vì thế khoai lang là món ăn rất quan trọng với các bạn đang muốn giảm cân nhanh.
Nguồn Vitamin C dồi dào
Ăn khoai lang cung cấp cho cơ thể nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng sản xuất collagen cho làn da luôn tươi trẻ và tăng độ đàn hồi. Vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho tiêu hoá và giúp giảm stress.
2
Ăn khoai lang buổi sáng thế nào tốt nhất
Trong khoai lang có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều hoặc thay bữa ăn chính bằng khoai vì sẽ gây ra các tác dụng phụ có hại cho sức khoẻ.
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì nên ăn 1-2 cũ khoai lang mỗi sáng là tốt nhất, cần kết hợp ăn thêm các món ăn khác như thịt, cá, rau… để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé.
3
Cách làm khoai lang dầm sữa chua
Để thay đổi khẩu vị bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ khoai lang, một trong các món đơn giản và dễ làm nhanh chóng tại nhà là khoai lang dầm sữa chua.
Nguyên liệu:
- 1 hũ sữa chua không đường hoặc có đường
- 2-3 cũ khoai lang
- Sữa đặc Ông Thọ
- Nước cốt dừa
- 20g đậu phộng (lạc)
Cách làm:
Luộc khoai lang chính để nguội và bốc bỏ vỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoai rồi cho sữa chua, nước cốt dừa và sữa đặc vào trộn đều. Cuối cùng dập nhỏ đậu phộng rồi rắc lên hỗn hợp vừa trộn. Như vậy bạn đã có ngay 1 món khoai lang dầm sữa chua thơm ngon bổ dưỡng.
Nguồn: Bệnh viện Vinmec, Báo Tiền Phong
Qua các thông tin trên, bạn đã biết được một số lợi ích từ khoai lang và ăn khoai lang mỗi sáng có tốt không rồi nhé.
Xem thêm:
>> Những lợi ích tuyệt vời của khoai lang mà bạn cần biết
>> Ăn khoai lang thay cho cơm được không?