Tip hay

Loại gạo nổi tiếng của Nhật Bản hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ nội tạng hiệu quả

Loại gạo nổi tiếng của Nhật Bản hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ nội tạng hiệu quả

Nhiều người dùng gạo gạo lúa mạch mochi mugi trong 2 tuần nhận thấy vòng eo có chỉ số giảm đáng kể. Tìm hiểu cụ thể những lợi ích của loại gạo nổi tiếng tại Nhật Bản này nhé!

Gạo lúa mạch mochi mugi là loại gạo phổ biến tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, được nhiều người yêu thích và nhận thấy có tác dụng tích cực với cân nặng, giúp giảm cân, giảm mỡ nội tạng hiệu quả. Tìm hiểu chi tiết về những hiệu quả của gạo lúa mạch mochi mugi đối với sức khỏe ngay nhé!

1 Gạo lúa mạch mochi mugi là gì?

Mochi mugi là một loại lúa mạch phổ biến ở Nhật, chứa nhiều chất xơ hòa tan và các vitamin, khoáng chất đáng kể. Hạt gạo có dáng hơi tròn, màu nâu nhạt, thường dùng để nấu chung với các loại gạo khác làm cơm ăn hằng ngày.

Gạo lúa mạch mochi mugiGạo lúa mạch mochi mugi

2 Những lợi ích của gạo lúa mạch mochi mugi

Trong một chương trình y tế tại Nhật Bản đã mời họa sĩ Nakagawa, họa sĩ truyện tranh Mayumi Kurata, và diễn viên hài Aiko Kuroda thực hiện một thử nghiệm trong 2 tuần bằng cách dùng gạo lúa mạch, không cần tập thể dục.

Kết quả cho thấy 3 người có số đo vòng eo giảm đáng kể lần lượt là 6.7 cm, 3.7 cm và 4 cm, đồng thời chỉ số cân nặng cũng giảm từ khoảng 2.2 - 5.2 kg, mỡ nội tạng giảm đến 17.5%.

Một số nghiên cứu cho thấy trong loại gạo này giàu chất xơ hơn nhiều so với gạo lứt hay các loại lúa mạch thông thường khác, có thể giúp làm sạch đường ruột, tăng quá trình bài tiết và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Những lợi ích của gạo lúa mạch mochi mugiNhững lợi ích của gạo lúa mạch mochi mugi

Theo Chinami Hamauchi, một nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cho biết, chất xơ trong loại gạo này cao gấp 25 lần so với gạo tẻ thông thường, đồng thời chứa ít đường nên hạn chế tích tụ mỡ do dư thừa lượng đường chuyển hóa. Mặt khác, lợi khuẩn trong dạ dày có nguồn thức ăn là chất xơ hòa tan nên khi ăn nhiều gạo lúa mạch sẽ làm tăng men vi sinh, có lợi cho hệ tiêu hóa. Từ đó, ngăn ngừa táo bón, nâng cao hệ miễn dịch và đẩy lùi dị ứng, trầm cảm.

Bên cạnh đó, gạo lúa mạch mochi mugi cũng dồi dào thành phần β-glucan (beta glucan) có khả năng hỗ trợ đào thải đường dư thừa ra ngoài cơ thể trước khi được hấp thụ trong ruột, từ đó ức chế sự gia tăng lượng đường trong máu, giảm mỡ nội tạng.

Nguồn: edh.tw

Trên đây là một số thông tin về lợi ích của loại gạo mochi mugi nổi tiếng Nhật Bản có thể giúp giảm cân, giảm mỡ nội tạng hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Từ khóa: Loại gạo nổi tiếng của Nhật Bản hỗ trợ giảm cân giảm mỡ nội tạng hiệu quảgạo lúa mạch mochi mugigạo mochi mugigạo lúa mạch