Tip hay

Lỡ tay nêm quá nhiều muối vào thức ăn, cứu nguy ngay nhé

Lỡ tay nêm quá nhiều muối vào thức ăn, cứu nguy ngay nhé

Trong lúc nấu ăn, việc nêm nếm quá tay là thường xuyên xảy ra đúng không nào? Bỏ túi ngay những bí kíp này, sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

Bạn đang nấu một món ăn mà bạn cảm thấy tự tin nhất, nhưng lại lỡ tay nêm muối ăn quá mặn. Đừng lo lắng quá nhé, áp dụng mẹo sau đây món ăn của bạn sẽ ngon lại như thường thôi.

1 Dùng mật ong

Để trung hòa độ mặn của món ăn, bạn có thể sử dụng mật ong.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mật ong trong chế biến, sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn.

Xem thêm:

>>> Khi nào mật ong hết hạn dùng?

>>> Cách làm thịt nướng mật ong thơm ngon

Để trung hòa độ mặn của món ăn, bạn có thể sử dụng mật ong.

2 Sử dụng nước cốt chanh

Nước cốt chanh tươi sẽ làm giảm bớt độ mặn của món ngăn, nhưng vẫn giữ được mùi vị của món ăn. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chanh ở những món ăn có chứa sữa. Vì độ acid trong chanh sẽ làm kết tủa những thành phần có trong sữa, làm mất tính thẩm mỹ của món ăn, và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nước cốt chanh tươi sẽ làm giảm bớt độ mặn của món ngăn, nhưng vẫn giữ được mùi vị của món ăn. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Xem thêm:

>>> Cách bảo quản chanh dùng dở

>>> 6 mẹo khử trùng và vệ sinh với CHANH

3 Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Bạn đừng quá lo lắng, khi nghĩ rằng những món ăn có thành phần từ sữa sẽ không thể nào cứu vớt được. Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua nhé.

Độ mặn của món ăn sẽ được giảm xuống, và độ chua sẽ tăng lên.

Xem thêm:

>>> Ăn sữa chua lúc nào tốt nhất?

>>> Cách chọn và bảo quản cà chua

Sử dụng cà chua đối với nhứng món ăn bị mặn có thành phần twd trứng

4 Sử dụng khoai tây sống

Với những món hầm hay súp bị quá mặn, bạn hãy sử dụng khoai tây.

Gọt vỏ khoai tây, rồi cắt thành từng lát dày, sau đó thả vào trong nồi khoảng 10 - 15 phút.

Khi ăn, bạn hãy vớt những lát khoai tây đó ra. Khoai tây đã hút bớt lượng muối, khi đó món ăn sẽ không còn bị mặn nữa đâu.

Xem thêm:

>>> Cách lột vỏ khoai tây siêu tốc

>>> Cách chọn mua và bảo quản khoai tây

Với những món hầm hay súp bị quá mặn, bạn hãy sử dụng khoai tây.

Vậy là món ăn của bạn đã lấy lại được hương vị thơm ngon vốn có rồi. Bạn thấy đó, những mẹo trên rất đơn giản nhưng lại đem đến công dụng hữu hiệu. Mình rất muốn sưu tầm thêm những bí kíp nấu ăn, nếu bạn có những bí kíp nào khác hãy chia sẻ cùng mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>>> Mẹo vặt hay ho từ... vỏ trứng

>>> Mẹo chữa nước hầm xương bị đục

Xem thêm nhiều bí quyết nấu ăn tại chuyên mục Bí quyết nấu ăn

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Lỡ tay nêm quá nhiều muối vào thức ăn cứu nguy ngay nhémật ongnước cốt chanhcà chuakhoai tâybí quyết nấu ănmật ongnước cốt chanhcà chuakhoai tâybí quyết nấu ăn