Lẩu thái chay chua chua cay cay, vừa ăn vừa hít hà khen ngon
Giờ đây bạn chẳng cần phải ra hàng quán mỗi khi muốn ăn món lẩu thái chay nữa. Cùng xem ngay cách làm món lẩu thái chay chua cay thật đơn giản trong bài viết sau nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Lẩu thái chay có hương vị chua cay đặc trưng rất kích thích vị giác, kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm và các loại rau ăn kèm sẽ làm tất cả mọi người xuýt xoa vì vị ngon của món ăn này đấy. Cùng học ngay cách làm món ăn này để chiêu đãi mọi người nào!
1
Nguyên liệu nấu lẩu thái chay
-
500g bún tươi
-
200g tàu hủ, 200g chả chay, 100g tàu hủ ky chiên
-
Gừng sả băm
-
Rau gia vị: ngò gai, rau ôm, rau quế
2
Cách nấu lẩu thái chay ngon hết sảy tại nhà
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt vừa ăn. Bắp vàng rửa sạch, cắt thành từng khúc 3 - 4 cm. Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối trong 30 phút rồi rửa lại với nước. Sả cắt khúc.
Đậu hủ, tàu hủ ky chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn.
Thơm, cà chua rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Rau gia vị các bạn cắt nhuyễn. Rau ăn kèm thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Nấu nước lẩu
Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa muối, nấu trong 30 phút
Bắc nồi khác lên bếp rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi thơm gừng sả băm và sả cắt khúc.
Khi các nguyên liệu đã vàng thơm thì bạn cho hỗn hợp thơm và cà chua xay nhuyễn vào nồi, nêm 1 thìa đường, xào đến khi hỗn hợp sôi lên, để riêng.
Rau củ sau khi nấu 30 phút, cho hỗn hợp cà và thơm đã xào vào nồi, thêm gia vị nấu lẩu thái. Khuấy đều và nêm nếm lại với muối đường nếu cần, sao cho thật ngon. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì cho tàu hủ vào, nấu thêm 3 phút. Vậy là bạn đã nấu xong nước lẩu rồi. Chuẩn bị dọn ra ăn thôi!
>> Tham khảo thêm:
Tổng hợp cách nấu các món lẩu chay ngon, hấp dẫn dễ làm
3
Thành phẩm
Múc nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ hơn, cho rau gia vị và ớt lên trên, dọn kèm bún tươi. Khi ăn, bạn lần lượt cho các nguyên liệu như chả chay, tàu hủ ky, và các loại rau ăn kèm vào lẩu. Nguyên liệu vừa chín tới thì ăn ngay để có thể cảm nhận được sự tươi ngon.
Nước lẩu có vị chua cay ngon miệng, vừa ăn vừa hít hà vì nóng và ngon. Các nguyên liệu được chín tới trong nước lẩu vừa giữ được vị tươi ngon mà vẫn đậm đà hương vị lẩu. Đây chính là nét hấp dẫn của món lẩu đấy.
>> Tham khảo thêm:
7 cách nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà ngon như ngoài quán
Cách làm món lẩu thái này thật đơn giản đúng không nào, chúc các bạn thành công nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn đặc sắc khác.