Làm thịt kho tàu kiểu miền bắc siêu hấp dẫn và bắt cơm
Thịt kho tàu là món ăn phổ biến mỗi dịp Tết đến xuân về. Để biết cách làm món thịt kho tàu theo hương vị miền bắc thì hãy tham khảo ngay bài này nhé.
Mỗi miền đất nước có những cách nấu món thịt kho tàu khác nhau, nếu như thịt kho tàu miền nam hấp dẫn với nước thịt ngọt, trong thì thịt kho tàu miền bắc lại có hương vị rất đặc biệt nhờ nước thịt sệt rất đưa cơm.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu miền bắc
- 300g thịt ba chỉ (nếu không thích ăn mỡ thì có thể dùng thịt nạc tuy nhiên kho bằng thịt nạc món ăn sẽ khô, dễ ngán)
- 5 quả trứng vịt hoặc trứng gà (có thể dùng trứng cút)
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối
- Hành tỏi băm
- Một ít tiêu
- Nước màu (nước hàng)
2
Các bước làm thịt kho tàu kiểu miền bắc
Bước 1
Ướp thịt
Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, tỏi băm hành băm trong ít nhất 30 phút.
Trứng cho vào nồi luộc rồi bóc vỏ.
Bước 2
Kho thịt
Cho vào nồi chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào cho săn, chú ý xào nhanh tay để thịt không bị cháy.
Khi thịt đã săn lại thì cho 2 muỗng canh nước màu vào rồi cho tất cả trứng vào, đổ thêm chút nước cho sâm sấp thịt. Nấu lên cho sôi rồi vặn nhỏ lửa riu riu, có thể nêm gia vị cho vừa ăn.
Đậy nắp nồi nấu tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Thịt kho mềm thơm, có màu nâu óng ánh, mặn ngọt đủ vị, kết hợp với trứng béo bùi, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
3
Thưởng thức
Múc thịt ra, rắc lên một ít hành lá và tiêu rồi ăn kèm với cơm hoặc xôi và một ít củ hành muối chua ngọt là hết xẩy.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt kho tàu theo khẩu vị miền bắc rồi, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.