Làm sạch đáy nồi cơm điện giúp kéo dài tuổi thọ của nồi
Nồi cơm điện là vật dụng gắn liền với mỗi gia đình. Mỗi bà nội trợ học ngay mẹo vệ sinh nồi cơm kéo dài tuổi thọ cho nồi tại bài viết này nhé!
Lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện
Để chuẩn bị cho một nồi cơm ngon, vệ sinh phần mâm nhiệt trong nồi cơm chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nếu bộ phần này bị ố bẩn có thể gây tốn điện, giảm tuổi thọ mà cơm nấu ra không được ngon, dễ bị cháy khét hoặc chín không đều.
Bạn nên lưu ý, khi vệ sinh nồi cơm không chỉ lau chùi ở bề ngoài mà cần chú ý lau chùi kĩ phần phía trong ruột nồi và cả nắp nồi. Điều này rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của bữa cơm gia đình.
Phần mâm nhiệt ở đáy nồi giúp tạo nhiệt chính cho nồi để nấu chín cơm với cấu tạo tương tự bếp điện, được thiết kế hơi vòng theo 1 cung tròn. Vì mâm nồi giữ vai trò rất quan trọng trong cấu trúc của nồi nhưng lại là nơi dễ bám bẩn. Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn lau dọn thật chuẩn nồi cơm luôn nhé!
1
Nguyên liệu cần chuẩn bị để vệ sinh nồi cơm điện
- Giấm trắng
- 1 miếng bọt biển
- Khăn ướt
- Khăn giấy khô
2
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn cho một ít giấm lên bề mặt miếng bọt biển.
Sau đó, dùng miếng bọt biển này để lau sạch vết bẩn và bụi bặm bám ở mâm nhiệt, lau cả phần đáy nồi. Sau khi lau xong, bạn có thể thấm giấm cho mâm nhiệt khoảng 10-15 phút thì lau sạch trở lại.
Tiếp theo, bạn dùng khăn ướt lau đi các vết bụi bẩn. Nếu đáy nồi vẫn còn bám bẩn, bạn thực hiện lại các bước trên thêm vài lần nhé.
Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy lau khô hết phần nước và giấm còn lại trên mâm nhiệt. Với cách này, mâm nhiệt sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng, hoạt động tốt hơn và cơm nấu ra cũng ngon hơn.
Để đảm bảo chất lượng bữa cơm cho gia đình thì đừng quên mẹo làm sạch mâm nhiệt này nhé. Chúc các bạn thành công!