Làm sạch cá lóc nhanh, sạch nhớt, không bị tanh khi chế biến
Cá lóc là loại cá khá nhớt và nếu không sơ chế kĩ sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu. Vì vậy hôm nay Tip Hay sẽ chỉ cho bạn mẹo làm sạch cá lóc nhanh, sạch nhớt, không bị tanh khi chế biến.
Cá lóc xuất hiện trong rất nhiều các món ăn, không những ngon mà còn bổ dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch cá lóc, khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả. Sau đây là những cách khử mùi tanh của cá lóc rất đơn giản và hiệu quả.
1
Dùng muối (muối hột hoặc muối bọt)
Sau khi bạn đã làm sạch cá lóc, bạn dùng 1 nắm tay muối chà xát nhẹ nhàng lên mình cá khoảng 2 - 3 phút.
Sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước hoặc dùng giấy ăn lau khô mình cá là có thể chế biến các món ăn ngon.
2
Dùng chanh
Sau khi đã làm sạch cá, bạn bổ đôi 1 trái chanh sau đó chà trực tiếp chanh lên toàn bộ thân cá lóc tầm 2- 3 phút.
Chà chanh lên toàn bộ thân cá một lần nữa rồi rửa lại với vòi nước sạch là hoàn thành.
3
Dùng rượu trắng
Ướp cá đã sơ chế với 2 muỗng canh rượu trắng từ 2 - 5 phút.
Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Rượu không những có thể khử được mùi tanh mà còn giúp tăng hương vị của cá.
4
Dùng gia vị tẩm ướp
Sau khi làm sạch cá lóc, bạn cũng thể sử dụng các loại gia vị sẵn có trong gian bếp của mình như muối, hạt nêm, tiêu, ớt,... để ướp lên mình cá. Cách này có thể làm giảm đi mùi tanh của, đồng thời làm tăng hương vị của món ăn.
Lưu ý: Với cách ướp gia vị này thì bạn
nên cắt khúc cá ra trước, thì khi ướp gia vị thấm đều hơn và khử mùi hiệu quả hơn nhé.
Rất đơn giản đúng không nào, chỉ mất vài phút là có thể khắc phục được vấn đề cá lóc bị tanh rồi. Trong nấu ăn thì bước sơ chế chính là một trong các bước quan trọng nhất quyết định món ăn của bạn ngon hay không. Các bạn nên lưu mẹo này lại để sử dụng nhé.
Hy vọng với những cách khử mùi tanh mà Tip Hay gợi ý trên sẽ giúp ích cho món cá lóc của bạn trở lên ngon hơn không còn bám mùi nữa. Chúc bạn thành công.