Làm ngay thạch rau câu mang không khí mùa Giáng sinh nhé!
Giáng Sinh luôn là dịp lễ sôi động lung linh sắc màu. Hãy cùng Tip Hay biến tấu món rau câu quen thuộc thành món tráng miệng đậm màu sắc Giáng Sinh nhé.
Nguyên liệu
Cách làm rau câu giáng sinh
1
Nấu bột rau câu
Đầu tiên bạn ngâm bột rau câu với 750ml nước lạnh, khuấy tan bột và đun trên bếp lửa nhỏ. Ở bước này bạn nhớ khuấy đều sao cho rau câu tan hoàn toàn trong nước, thêm đường vừa khẩu vị.
Chia nước rau câu thành 3 phần đều nhau mỗi phần khoảng 250ml, lần lượt hòa tan các hương vị vào:
+ Tô màu đỏ vị dâu: Hòa tan si rô dâu
+ Tô màu xanh vị lá dứa: Hòa tan nước lá dứa
+ Tô màu trắng vị sữa: Hòa tan sữa tươi
2
Đổ khuôn
Dùng khăn giấy thoa đều một lớp dầu mỏng lên khuôn đổ rau câu, như vậy khi hoàn thành bạn sẽ dễ dàng lấy rau câu ra ngoài hơn.
Bạn lần lượt đổ rau câu vào khuôn. Đầu tiên là vị dâu đỏ, tiếp đến là vị sữa trắng, rồi đến vị lá dứa xanh. Cứ tiếp tục đến khi hết hỗn hợp rau câu.
Ở bước này bạn nhớ lưu ý, vị lá dứa xanh và vị dâu đỏ luôn cách nhau bởi vị sữa trắng, sau mỗi lần đổ bạn nên cho vào ngăn lạnh 20 phút để rau câu đông lại rồi mới đổ lớp tiếp theo.
3
Trang trí rau câu
Sau khi rau câu đông hoàn toàn bạn có thể lấy rau câu ra ngoài, cắt thành nhiều phần vuông nhỏ.
Bắt whipped cream và đặt rau húng, lá bạc hà, nho hay cherry lên rau câu để trang trí.
Thành phẩm
Rau câu luôn là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ, thêm chút màu sắc đặc trưng của giáng sinh vào, món rau câu của bạn sẽ tăng thêm hương vị, kích thích vị giác cũng như đẹp mắt hơn rất nhiều. Thay vì mua các loại rau câu làm sẵn nhu: Rau câu New Choice từ giờ bạn cũng có thể tự tay làm để đãi gia đình mình.