Làm ngay món bánh ốc quế cuộn bằng chảo thơm ngon giòn rụm cực dễ
Bánh ốc quế cuộn mà ăn với kem tươi là tuyệt phối. Cùng nhau làm ngay món bánh ốc quế cuộn bằng chảo thơm ngon giòn rụm cực dễ ngay tại nhà.
Món bánh ốc quế thơm ngon, giòn rụm dễ dàng giúp giải tỏa cơn buồn miệng bất chợt, cũng như dùng chung với kem tươi mát lạnh thì ngon không gì bằng. Tip Hay gợi ý cách làm bánh ốc quế cuộn bằng chảo ngay tại nhà cực dễ.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món bánh ốc quế cuộn
2
Cách làm món bánh quế cuộn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bột mì bạn đem đi rây bột thật mịn còn 4 quả trứng gà bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào cái chén.
Bước 2
Làm bột
Đầu tiên đun 50g bơ nóng chảy sau đó lấy cái chén chứa lòng trắng trứng cho vào 50gr đường, 1 ít muối, 1gr vani rồi khuấy đều cho đường tan.
Tiếp đó cho phần bột mì đã rây vào và khuấy đều tay đến khi thành hỗn hợp bột sánh mịn
Sau đó cho vào bơ nóng chảy và khuấy 1 lần nữa và lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Kế đó, cho 15g mè đen vào khuấy chung
Bước 3
Rán bánh, cuộn bánh và hoàn thành
Bạn bắc một cái chảo chống dính lên bếp với lửa nhỏ , cho vào đó 1 môi bột, dàn điều phần bột ra, rán đều hai mặt thì đem ra chuẩn bị cuốn.
Bạn nhanh tay cuộn tròn bánh theo hình xoắn ốc khi bánh còn nóng. khi nguội là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Món bánh thơm nức mũi, bạn có thể ngửi thấy hương thơm từ trứng và vani, béo thơm của bơ, giòn rụm tan trong khoang miệng, món này thêm kem tươi là hết sẩy
Phía trên là cách làm món bánh ốc quế cuộn ngay tại nhà, còn chần chờ gì nữa không tự mình làm thử món bánh để giải khuây khi ở nhà tránh dịch.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
>> Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn