Làm món heo quay da giòn tan chẳng cần lò hay nồi chiên không dầu
Món heo quay da giòn với lớp thịt mềm mọng nước cùng lớp da giòn rụm mà không cần phải chế biến phức tạp. Cùng Tip Hay xem cách làm ngay sau đây!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Món heo quay da giòn được rất nhiều người yêu thích bởi lớp da giòn rụm kết hợp với lớp thịt đậm đà thơm ngon. Tuy nhiên mọi người thường cho rằng việc chế biến món này khá kỳ công và phải cần những thiết bị nấu ăn chuyên dụng thì mới được.
Nhưng bạn đừng lo! Trong bài viết sau đây Tip Hay sẽ chỉ cho bạn cách làm món heo quay da giòn vô cùng đậm đà với lớp da vừa béo, vừa giòn tan trong miệng mà chẳng cần đến lò nướng hay nồi chiên không dầu đâu nhé. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!
1
Nguyên liệu làm món heo quay da giòn
- 500g thịt ba chỉ heo
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Bột ngọt, muối, dầu ăn, nước mắm, màu điều
2
Cách làm món heo quay da giòn
Bước 1: Sơ chế thịt
Trước tiên, thịt ba chỉ heo bạn đem đi rửa sạch, để ráo, hoặc dùng giấy ăn thấm cho khô.
Sau đó, bạn dùng đầu nhọn của chiếc nĩa xăm vào phần da heo hoặc dùng dao khứa vào thành từng đường trên phần da heo để khi chế biến gia vị dễ thấm đều vào thịt hơn.
Bạn chú ý không khứa làm rách miếng da quá sâu sẽ khiến món ăn không đẹp nhé!
Tham khảo thêm:
Cách làm heo quay bằng lò nướng
Bước 2: Ướp thịt
Kế đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím và 3 tép tỏi đập dập và một chút màu điều vào thịt heo.
Sau đó bạn ướp trong khoảng từ 15 - 30 phút. Thời gian ướp càng lâu thì gia vị càng thấm đều và giúp món ăn đậm đà hơn.
Tham khảo thêm:
Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 3: Chiên thịt
Sau khi ướp thịt đủ thời gian xong, bạn cho dầu lên chảo với một lượng đủ để chiên ngập miếng thịt.
Tiếp theo bạn “áo” một lớp nước bột năng đã pha với chút nước để bọc toàn bộ miếng thịt heo, rồi đem thả vào chảo dầu để chiên.
Lưu ý: Bạn chờ dầu nóng rồi mới cho thịt vào, và bạn cho lớp da heo hướng xuống bề mặt chảo trước tên nhé (không cho hành, tỏi đã ướp vào cùng vì dễ bị cháy khét).
Trong lúc chiên thì bạn để lửa nhỏ, trở đều thịt đến khi miếng thịt được vàng rộm là được. Tuy nhiên khi thịt đã gần như chín hoàn toàn rồi và chuẩn bị tắt bếp thì bạn hãy vặn to lửa lên trong khoảng 10 giây nhé! Vì làm như vậy lượng dầu mỡ trong thịt sẽ được rút bớt ra, khi ăn sẽ đỡ ngán hơn.
Tham khảo thêm:
Chỉ cần cho loại bột này vào, có chiên bất cứ món gì cũng không bao giờ bị văng dầu!
3
Thành phẩm
Vậy là món heo quay da giòn đã “ra lò” rồi, đúng như cái tên thì lớp da của thịt heo khi cắn vào sẽ giòn tan trong miệng mà không hề bị dai hay cứng. Còn phần thịt phía trong vẫn mềm và mọng nước ngon lành luôn!
Tip Hay mong rằng với bài chia sẻ về cách làm món heo quay da giòn này sẽ giúp bạn có thêm được một món ngon mới cho thực đơn của gia đình. Chúc bạn thực hiện được thành công ngay từ lần đầu tiên nha!