Làm bánh ướt, bánh cuốn bằng bánh tráng siêu dễ không cần dùng bột
Món bánh ướt dẻo ngon ăn cùng chả lụa chấm nước mắm đậm đà chắc hẳn là món ngon được nhiều người yêu thích. Vậy hãy cùng Tip Hay vào bếp làm bánh ướt, bánh cuốn bằng bánh tráng rất đơn giản nhé!
Mùa dịch này hàng quán đóng cửa, nếu bạn thèm các món bánh ướt hay bánh cuốn mà không thể đặt mua ở ngoài thì cũng có thể tự thực hiện tại nhà rất đơn giản đó. Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh ướt bằng bánh tráng dễ làm mà chẳng cần pha bột cầu kỳ. Cùng theo dõi nha!
Xem ngay
cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính cực tiện lợi. Công thức đơn giản, ai cũng làm được nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
1
Nguyên liệu làm món bánh ướt bằng bánh tráng
-
200gr bánh tráng
-
200gr chả lụa
-
100gr hành tím
-
2 trái ớt
-
1 trái chanh
-
2
Cách làm món bánh ướt bằng bánh tráng
Bước 1
Ngâm bánh tráng
Bạn cho nước sôi để nguội vào thau hoặc tô lớn, sau đó cho lần lượt từng cái bánh tráng vào, mỗi cái bạn để cho ngập nước rồi mới cho tiếp cái sau vào, ngâm trong 3 phút.
Lưu ý: Bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào nước để bánh ướt được thơm và mùi vị giống bánh ướt làm bằng bột hơn.
Tham khảo:
Bánh tráng Tinh Nguyên có dai không? Gợi ý các món dễ làm từ bánh tráng Tinh Nguyên
Bước 2
Cuốn bánh ướt
Bạn đeo găng tay vào, lấy bánh tráng vừa ngâm ở bước trên trải ra mâm hoặc dĩa lớn rồi xếp bánh tráng với độ rộng khoảng 4cm.
Tiếp theo bạn quét một lớp dầu mỏng lên dĩa, cho bánh tráng vừa xếp lên, tiếp tục quét thêm một lớp dầu mỏng lên bánh tráng.
Bước 3
Hấp bánh ướt
Bạn cho nước vào nồi để đun, đợi nước sôi rồi cho dĩa bánh tráng vào nồi hấp trong khoảng 1 phút rồi lấy dĩa bánh tráng ra.
Bước 4
Pha nước chấm
Bạn cho vào chén 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước ấm rồi khuấy cho tan đường. Sau đó cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm vào cùng 2 trái ớt cắt lát mỏng là xong phần nước chấm.
Tham khảo:
Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt
Bước 5
Phi hành tím
Bạn bóc vỏ và rửa sạch khoảng 100gr hành tím, đem cắt lát mỏng rồi đem phi lên chảo dầu ở lửa vừa đến khi hành tím được vàng giòn rồi vớt ra.
Tham khảo:
Mẹo phi hành tím giòn ngon và đẹp mắt, để cả tháng cũng không bị ỉu
Lưu ý: Khi gọt vỏ hành tím xong, bạn nên ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp hành tím khi chiên ra được giòn hơn.
Bước 6
Làm chả lụa và rau sống ăn kèm
Bạn cắt chả lụa thành từng miếng vừa ăn. Còn các loại rau sống và dưa leo đem đi rửa sạch rồi cũng cắt nhỏ.
>> Tham khảo thêm:
Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng
Bước 7
Thành phẩm
Bánh tráng mềm mềm, dai dai ăn kèm cùng nước mắm đậm đà và chả lụa, rau sống thơm ngon sẽ là một món ăn hấp dẫn đối với tất cả các thành viên trong gia đình đó!
3
Thưởng thức
Bánh tráng hấp xong bạn chia ra từng dĩa, sau đó cho chả lụa, rau sống, hành phi lên trên cùng với bánh. Dọn thêm chén nước chấm đã làm sẵn vậy là món bánh ướt bằng bánh tráng đã hoàn thành rồi!
Lưu ý: Bánh ướt nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh (chỉ nên bảo quản trong 1 - 2 ngày), khi muốn ăn thì đem ra hấp lại là được.
Tip Hay mong rằng với món bánh cực kỳ dễ dàng và tiện lợi này sẽ giúp bạn và gia đình vẫn thưởng thức được nhiều món ngon mà chẳng cần ra đường mùa dịch nhé!
Tham khảo thêm:
Cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam