Kiểu ăn dưa chuột giúp giảm cân hiệu quả ít người để ý
Dưa chuột là một loại thực phẩm có công dụng hiệu quả trong việc chăm sóc sắc đẹp, khi muốn giảm cân bạn cũng có thể ăn loại quả này theo một số cách. Cùng tìm hiểu nhé!
Các cô nàng luôn mong muốn mình có một vóc dáng hoàn hảo và làn da trắng mịn bằng cách sử dụng những thực phẩm thiên nhiên. Trong đó, có dưa chuột là loại thực phẩm được đông đảo các chị em sử dụng. Khi bạn muốn giảm cân cũng có thể sử dụng dưa chuột đấy, cùng Tip Hay khám phá ngay kiểu ăn dưa chuột để mang lại hiệu quả giảm cân nhé!
1
Kiểu ăn dưa chuột giúp giảm cân hiệu quả
Bác sĩ Tsurumi - Chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe miễn dịch nổi tiếng tại Nhật Bản giải thích rằng, dưa chuột có hàm lượng chất xơ cao, ít calo và nhiều nước nên có thể sử dụng để giảm cân hiệu quả, vì khi ăn sẽ nhanh no giúp hạn chế nạp nhiều thức ăn khác. Ngoài ra, dưa chuột còn đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tốt cho tiêu hóa, hạn chế táo bón.
Mọi người thường dùng dưa chuột để ăn tươi, trộn salad, làm nước ép, sinh tố,...nhưng theo chuyên gia cho biết, khi bạn xay hoặc nghiễn nhuyễn dưa chuột rồi sử dụng sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn, nhờ một loại enzyme phân hủy chất béo được gọi là phospholipase. Loại enzym này giúp đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phá vỡ chất béo từ chế độ ăn uống và bài tiết ra khỏi cơ thể.
2
Lợi ích khi ăn dưa chuột nghiền nhuyễn
Trong dưa chuột vốn dĩ đã có thành phần vitamin C, vitamin E, vitamin B2, carotene, photpho, sắt, canxi… Ngoài ra, còn có loại enzyme phospholipase có công dụng thải độc tố trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Dưa chuột tươi nguyên quả đã chứa loại enzyme này, nhưng khi xay nhuyễn lượng enzyme sẽ tăng vọt lên cao, vì loại enzyme phân hủy chất béo này sẽ được nhân lên khi màng tế bào bị phá vỡ, giúp giảm cân hiệu quả hơn.
Bác sĩ Tsurumi cũng cho rằng dưa chuột khi xay nhuyễn sẽ có lượng enzym phospholipase tăng lên rất nhiều, giúp người ăn dễ nạp được số lượng nhiều hơn vào cơ thể, kích thích vị giác và dễ tiêu hóa.
3
Cách dùng dưa chuột xay hoặc nghiền nhuyễn để giảm cân
Cách dùng dưa chuột xay hoặc nghiền nhuyễn để giảm cân rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch dưa chuột và để ráo nước, sau đó có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để nghiền hoặc xay nhuyễn.
Nhưng theo lời khuyên của bác sĩ Tsurumi thì bạn nên ưu tiên sử dụng dụng cụ kim loại hoặc sứ hơn là dùng máy ép, máy xay để thực hiện thao tác xay hoặc nghiền nhuyễn dưa chuột. Bởi vì, áp dụng cách này tế bào của dưa chuột sẽ được nghiền tốt hơn, tăng lượng enzyme phospholipase trong quá trình nghiền.
4
Những lưu ý khi dùng dưa chuột xay nhuyễn để giảm cân
Khi xay hoặc nghiền nhuyễn dưa chuột, bạn không nên vứt bỏ vỏ và hạt, vì điều này gây mất một lượng enzyme phospholipase sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân. Đồng thời khi loại bỏ hạt sẽ làm mất công dụng vốn có là lợi tiểu, thải độc tố, thải nước dư thừa ra ngoài, giảm đầy hơi, thắt chặt cơ dạ dày và giảm mỡ bụng.
Bên cạnh đó, khi sử dụng dưa chuột xay nhuyễn để giảm cân bạn không nên chế biến nhiệt mà nên ăn tươi. Nếu dùng dưa chuột chế biến các món ăn, kết hợp với những thực phẩm khác thì không nên vượt quá 50 độ C. Vì nhiệt độ quá cao sẽ làm enzyme phospholipase bị phân hủy, làm giảm hiệu quả giảm cân.
Mặc dù bạn ăn tươi dạng xay nhuyễn hay chế biến nhiệt thì cũng nên ăn càng sớm càng tốt. Vì khi để dưa chuột đã chế biến bên ngoài không khí sẽ làm mất enzyme phospholipase. Do đó, khi chế biến xong dưa chuột bạn nên sử dụng ngay lúc đó, không xay quá nhiều để tránh lãng phí.
Như vậy, Tip Hay đã cùng bạn tìm hiểu về phương pháp ăn dưa chuột nghiền nhuyễn giúp giảm cân hiệu quả ít người biết đến rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về mẹo làm đẹp giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả.
Nguồn: phunumoi.net.vn