Khám phá hàng bánh mì cá nục 'núp hẻm' nổi tiếng hơn 30 năm tuổi tại SG
Bạn có phải là người yêu thích bánh mì? Hãy cùng Tip Hay khám phá hàng bánh mì cá nục “núp hẻm” nổi tiếng hơn 30 năm tại Sài Gòn nhé.
Bánh mì, một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam và cả thị trường quốc tế, được yêu mến bởi độ giòn xốp và hương vị thơm ngon cùng nhiều loại topping đa dạng. Trong đó, tiệm bánh mì cá nục nằm tại một con hẻm Sài Gòn hơn 30 năm được nhiều người yêu thích. Cùng đi khám phá với Tip Hay nào.
1
Giới thiệu về hàng bánh mì cá nục của dì Oanh
Quán ăn chất lượng:
4.4/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
53 Hẻm 47/52 Bùi Đình Túy, Phường 24, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 11h00 - 19h00 (Thường đông khách lúc 16h00)
Giá thành: Khoảng 20.000 - 30.000 VNĐ
Số điện thoại:
0937678119
Facebook: Không
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu:
Bánh mì xíu mại, bánh mì cá nục,
bánh mì bì,...
Món ngon nhất: Bánh mì cá nục (Khoảng 20.000 VNĐ)
Ưu điểm: Hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Tùy vào cảm nhận của thực khách
Nằm tại một con hẻm yên tĩnh và bình yên của quận Bình Thạnh là hàng bánh mì cá nục đã được bày bán hơn 30 năm qua bởi dì Oanh, một người phụ nữ niềm nở và luôn vui vẻ. Tại đây, hàng bánh mì của cô được bày biện đầy đủ nhưng đơn giản từ một tô mỡ hành, một chiếc tủ đựng rau, một chiếc nồi điện hầm cá cùng với các loại topping khác như thịt nguội, chả lụa, pate,...và một giỏ cần xé tre bánh mì.
Theo chia sẻ từ dì Oanh, hàng bánh mì này được cô kế thừa từ mẹ của mình, khi đó, nó chỉ là một bàn bánh mì cá kho nhỏ được bày bán cho láng giềng xung quanh. Trải qua một thời gian, dì thay thế mẹ mình và dần thêm những món khác như bì, chả lụa, pate cho thêm đa dạng. tới bây già đã được hơn 30 năm. Cũng chính nhờ vào hàng bánh mì mà người phụ nữ này đã nuôi dạy con học xong Đại học.
2
Hàng bánh mì của dì Oanh có gì đặc biệt?
Nếu nói về điểm đặc biệt của bánh mì dì Oanh thì phải nói đến nồi cá nục, được nêm nếm theo công thức gia truyền và hầm cho đến khi rục xương. Theo lời kể, dì phải đi chợ mua cá vào khoảng 19h00 - 20h00 và mang đi rửa sạch, nêm nếm và hầm với nước mía và nước dừa để thịt được ngọt khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Vào buổi sáng thì dì lại tiếp tục hầm từ 06h00 sáng cho đến 15h00 và buổi tối lại tiếp tục hầm thêm một đợt nữa để cá được thấm đều và rục xương. Chỉ với món cá nục trứ danh này thôi mà dì có thể bán được đến hơn 300 ổ mỗi ngày.
Ngoải món bánh mì cá nục nổi tiếng thì những topping còn lại như bì, chả lụa, pate, thịt nguội cũng được dì nêm nếm kỹ lưỡng, được mọi người yêu thích. Nhiều người ở xa như chợ Bà Chiểu, đại học Văn Lang, quận Tân Bình,...cũng tìm đến hàng bánh mì của dì để thưởng thức những ổ bánh mì ngon miệng và độc đáo.
Theo chia sẻ từ một khách quen đã ăn hơn 5-6 năm thì bánh mì được nêm nêm nếm vừa ăn, khi nhai không hề cảm thấy có xương cá, gây khó chịu trong miệng. Đối với dì Oanh, buôn bán tuy vất vả nhưng dì chưa bao giờ muốn từ bỏ và luôn cảm thấy vui vẻ với nghề này, cũng chính nhờ vào nó mà dì đã có thể nuôi dạy con đầy đủ và cho con học xong Đại học.
Bài viết trên là những thông tin về hàng bánh mì cá nục siêu nổi tiếng hơn 39 năm của dì Oanh. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tip Hay để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!