Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện
So với bếp gas thông thường, bếp hồng ngoại còn khá mới mẻ và không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy sử dụng bếp hồng ngoại như thế nào là đúng cách và tiết kiệm điện, cùng tham khảo trong bài viết này nhé.
Bếp hồng ngoại là loại bếp dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, giúp nấu chín thức ăn. Ưu điểm của loại bếp này là khá tiện lợi, không sử dụng gas, nấu được nhiều chất liệu nồi và tự ngắt điện. Vì những ưu điểm trên, nhiều gia đình đã sử dụng bếp hồng ngoại để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Vậy cách sử dụng loại bếp này như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!
Cách sử dụng bếp hồng ngoại
Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp
Không để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm hoặc nước khi đã mở điện
Bước 2: Cắm điện.
Khi cắm điện chuông sẽ kêu lên, đèn Led hiển thị và bếp sẵn sàng hoạt động.
Bước 3: Mở bếp
Chạm nút Mở/Tắt (On/off) để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.
Bước 4: Chọn chức năng nấu và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
Nhấn Thực đơn (Menu) – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn. Có 5 chức năng khác nhau như: BBQ (nướng thịt), Stir Fire (Chiên – Xào), Hotpot/Chafing(Nấu lẩu), Soup (Nấu canh) và Boil (Nấu nước).
Bước 5: Tắt điện.
Sau khi nấu xong, nhấn nút Mở/Tắt (On/Off) để tắt máy. Chờ cho cánh quạt tản nhiệt hết quay thì mới rút điện. Quạt tản nhiệt quay khi tắt bếp giúp làm mát bề mặt bếp.
Cách sử dụng bếp hồng ngoại khá dễ dàng và đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, tham khảo và áp dụng nhé. Chúc bạn thành công với những món ăn nấu bằng bếp hồng ngoại!
Có thể bạn quan tâm: