Tip hay

Hướng dẫn làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàng

Hướng dẫn làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàng

Bạn đã biết cách làm súp bí đỏ chưa nhỉ? Cùng Tip Hay tham khảo cách làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàng nhé!

Súp bí đỏ là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chứa nhiều vitamin tốt cho hệ tiêu hóa và thị giác. Vậy bạn đã biết cách làm súp bí đỏ đúng cách chưa? Cùng tham khảo cách làm súp bí đỏ thơm ngon qua bài viết sau của Tip Hay nhé!

1 Cách làm súp bí đỏ

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm súp bí đỏ

Mẹo hay
Cách chọn mua khoai tây
Bạn nên chọn những củ khoai tây có vỏ trơn và lành lặn, không bị trầy xước hoặc lên mầm, có vết nhũn. Đặc biệt, ưu tiên chọn những quả mà khi cầm lên có cảm giác nặng và chắc tay. Bạn có thể ấn vào củ khoai tây, nếu thấy cứng và không bị nhũn thì đó là khoai tây ngon.

Nguyên liệu làm súp bí đỏNguyên liệu làm súp bí đỏ

Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bạn bóc vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Tỏi bạn bóc vỏ rồi cho vào máy xay tỏi, xay nhỏ.

Sơ chế hành tây và tỏiSơ chế hành tây và tỏi

Bí đỏ bạn bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Sơ chế bí đỏSơ chế bí đỏ

Bước 2  Nấu bí đỏ

Bạn bắc chảo và thêm bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Kế đến cho hành tây vào xào.

Được một lúc thì cho bí đỏ vào, đợi 2 phút thì nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút muối vào rồi đảo đều cho thấm vị.

Sau đó cho nước vào xăm xắp bí đỏ rồi đun 15 phút cho mềm.

Nấu bí đỏNấu bí đỏ

Bước 3 Làm cháo bí đỏ

Bạn cho phần bí đỏ đã nấu vào máy xay, xay khoảng 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn.

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm 240ml kem whipping cream vào, khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho hòa quyện thì tắt bếp.

 Làm cháo bí đỏ Làm cháo bí đỏ

Bước 4  Thành phẩm

Cháo bí đỏ thơm béo hương vị bí đỏ và whipping cream béo ngậy. Với công thức trên thì chằng cần đi đâu xa là bạn đã có thể tự làm tại nhà. Hãy thử trổ tài ngay nhé!

Thành phẩmThành phẩm

2 Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Súp bí đỏ

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm súp bí đỏ khoai tây

Một số nguyên liệu làm súp bí đỏMột số nguyên liệu làm súp bí đỏ

Cách làm súp bí đỏ khoai tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ bạn bỏ vỏ và bỏ ruột, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc có độ dày khoảng 3/2 cm.

Hành tây bạn bóc vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

Khoai tây bạn cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu súp bí đỏ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 10g bơ lạt và đun cho bơ lạt chảy ra thì cho hành tây và khoai tây và bí đỏ vào xào. Bạn đảo đều tay trong khoảng 5 phút thì đổ vào khoảng 500ml nước và đun sôi.

Khi hỗn hợp đã sôi thì bạn cho vào ½ muỗng canh muối, khuấy đều tay và tiếp tục đun hỗn hợp.

Nấu súp bí đỏNấu súp bí đỏ

Khi hỗn hợp đã nhuyễn và sánh lại thì bạn cho vào 480ml sữa tươi, 240ml kem whipping cream, đồng thời khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau và cho tiếp 2 muỗng canh siro ngô vào, tiếp tục khuấy đều.

Bạn khuấy đều tay và đun hỗn hợp thêm 2 phút thì cho ½ muỗng cà phê tiêu xay vào và tắt bếp.

Đổ thêm sữaĐổ thêm sữa

Bước 3  Thành phẩm

Súp bí đỏ có màu cam hấp dẫn và hương thơm độc đáo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ nhuyễn của nguyên liệu và vị bùi bùi béo béo của bí đỏ nhưng cũng không quá ngán. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này cho gia đình thôi!

Súp bí đỏ thơm ngonSúp bí đỏ thơm ngon

Trên đây là cách làm súp bí đỏ mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Tip Hay để tham khảo nhiều công thức nấu món ngon nhé!

Xem clip Tiktok cách làm súp bí đỏ:

Từ khóa: Hướng dẫn làm súp bí đỏ tại nhà ngon như nhà hàngsúp bí đỏsúp bí đỏ