Hướng dẫn làm nấm rơm xào mướp ngon ngọt, giải ngấy cả nhà
Món nấm rơm xào mướp thanh ngọt có hương thơm đặc trưng hòa quyện cùng gia vị đậm đà. Hướng dẫn làm nấm rơm xào mướp ngon ngọt, giải ngấy cả nhà.
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm rơm là một nguyên liệu dân dã rất dễ tìm, thường được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy vào bếp cùng Tip Hay để nấu ngay món nấm rơm xào mướp cực thơm ngon hấp dẫn với công thức đơn giản sau.
1
Nguyên liệu làm món nấm rơm xào mướp
-
500gr nấm rơm
-
500gr mướp
Mẹo hay: Để chọn nấm rơm ngon nên ưu tiên chọn nấm có hình tròn, còn búp. Đặc biệt, phần nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát và không có mùi hôi.
2
Cách làm món nấm rơm xào mướp
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mua về thì bạn ngâm cùng với nước muối, cắt đôi nấm to còn nấm nhỏ thì bạn giữ nguyên. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Mướp bạn cắt bỏ hai đầu, bào sạch vỏ, rồi cắt khúc vừa ăn. Ớt bạn cắt nhỏ. Hành tím, tỏi rửa sạch đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, cắt nhỏ.
Bước 2
Ướp nấm rơm
Bạn đem nấm ướp với 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, rồi dùng muỗng trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 3
Xào nấm
Đun sôi dầu trên chải, rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho nấm vào xào với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Tiếp đến cho mướp vào xào thêm khoảng từ 2-3 phút. Cuối cùng cho hết phần ớt, hành lá vào và tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món nấm rơm xào mướp đã hoàn thành, bạn cho nấm xào ra dĩa và thưởng thức thôi.
3
Thưởng thức
Món nấm rơm xào mướp có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức phần nấm rơm có vị ngọt thanh, giòn sần sật cùng mướp mềm ngọt được xào rất đậm đà và vừa vị quyện, cực hao cơm.
Hy vọng với chia sẻ của Tip Hay sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nấm rơm xào mướp thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình.
Nguồn: Youtube Món ngon dễ làm