Hướng dẫn làm nấm mỡ xào bơ chanh thơm ngon tròn vị
Món nấm mỡ xào bơ chanh là sự kết hợp mới lạ giũa vị thơm béo của bơ và chua nhẹ của nước cốt chanh. Cách làm nấm mỡ xào bơ chanh thơm ngon tròn vị.
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm mỡ là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng và dễ ăn, thường được dùng để chế biến các món chay thanh đạm. Bài viết sau Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn kết hợp nấm mỡ với bơ, chanh để làm ra một món ăn thơm ngon, cực lạ miệng nhé!
1
Nguyên liệu làm nấm mỡ xào bơ chanh
2
Cách làm nấm mỡ xào bơ chanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mỡ sau khi mua về để nguyên, cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa sạch và vớt ra để ráo.
Ngò rí loại bỏ gốc, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2
Xào nấm
Đun nóng chảo trên lửa lớn rồi cho 2 muỗng canh bơ và 2 muỗng canh dầu oliu vào. Khi bơ và dầu đã tan và sôi, bạn cho hết phần nấm mỡ (đã sơ chế) vào đảo đều, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối, xào trong khoảng 3 phút.
Khi nấm đã chín và thấm gia vị, bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp. Vậy là món ăn này đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 3
Thành phẩm
Món nấm mỡ xào bơ chanh, có màu sắc bắt mắt, thơm nồng mùi bơ. Bạn cho thức ăn ra dĩa là có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Nấm mỡ được xào vừa chín tới và thấm gia vị, khi ăn có vị dai, giòn ngọt hòa quyện với hương thơm của bơ và một chút chua nhẹ của nước cốt chanh, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng trong ngày chay đấy!
Trên đây là công thức làm nấm mỡ xào tỏi thơm lừng, thấm vị mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại bài viết này và trổ tài ngay cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!