Hướng dẫn làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng
Để biết cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay nhé!
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Đầu cá bớp được biết đến là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy cùng Tip Hay học cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng.
1
Nguyên liệu làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
- 800gr đầu cá bớp
- 200gr rau kèo nèo
- Cà chua, thơm, rau om, ngò gai
- Ớt băm, sả và các loại rau ăn kèm.
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, giấm, hạt nêm.
Mẹo hay
Để có thể chọn được những đầu cá bớp ngon bạn nên chọn những đầu cá có phần mắt trong, không bị đục, mang cá vẫn còn màu đỏ tươi, phần mắt cá phải hơi phồng lên và đầu cá không có mùi hôi.
2
Cách làm món lẩu đầu cá bớp rau kèo nèo
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Phần đầu cá bạn nên cắt đôi và rửa sạch. Tiếp đến phần kèo nèo cắt khúc vừa ăn, còn phần rau om, sả và ngò gai thì bạn nên cắt khúc. Sau đó là phần cà chua bạn nên cắt múi cau, còn phần thơm bạn sẽ cắt rẻ quạt.
Mẹo để sơ chế đầu cá là sau khi cắt đầu cá làm đôi thì bạn cần ngâm và rửa với nước giấm để khử nhớt và mùi tanh từ cá thì sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Bước 2
Làm hỗn hợp gia vị
Đầu tiên, bạn cần phi thơm 2 muỗng sả băm, tiếp đến bạn cho lần lượt vào chảo 1 muỗng ớt băm, 4 muỗng canh giấm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường , 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối. Bạn cần khuấy hỗn hợp tan và quyện vào nhau là đạt chuẩn.
Bước 3
Ướp đầu cá bớp
Bạn ướp vào phần đầu cá 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm gạo và cho 1/2 hỗn hợp gia vị đã xào. Bạn nên ướp cá trong vòng 15 phút để phần đầu cá được ngấm gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 4
Nấu lẩu cá bớp
Đầu tiên, bạn phi thơm phần sả, sau đó cho hết phần cá đã ướp vào xào cho đầu cá săn lại thì thêm 2 lít nước và phần hỗn hợp gia vị vào. Nấu khoảng 15 phút khi đầu cá vừa chín tới thì bạn cho lần lượt cà chua, thơm vào và tắt bếp.
3
Thành phẩm
Món lẩu đầu cá bớp sẽ khiến bạn nhớ mãi bởi phần nước dùng đậm vị và không có mùi tanh, vị chua cay vừa phải quyện cùng phần cá chắc và ngọt thịt càng giúp món ăn thêm hấp dẫn. Món lẩu này bạn nên ăn với kèo nèo và một số loại rau mà bạn yêu thích.
Tip Hay đã gửi đến bạn cách nấu lẩu đầu cá bớp kèo nèo thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn là một tín đồ của những món lẩu thì hãy thử ngay món ăn này nhé. Đừng quên xem các món ngon từ cá bớp trên Tip Hay nhé!