Hướng dẫn làm mì căn xào sả ớt khiến cả nhà thích mê
Hãy cùng Tip Hay vào bếp để làm món mì căn xào sả sớt thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà qua bài viết dưới đây bạn nhé.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Với hương vị độc đáo nhưng không kém phần kích thích, mì căn xào sả ớt chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời trong bữa cơm tối của gia đình. Hôm nay Bách hóa XANh sẽ bật mí cho bạn công thức làm mì căn xào sả ớt khiến cả nhà thích mê, cùng theo dõi nhé!
1
Nguyên liệu làm mì căn xào sả ớt
2
Cách làm mì căn xào sả ớt
Bước 1
Sơ chế mì căn
Mì căn bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 1-2cm, sau đó bạn ướp mì căn với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít muối khoảng 5 phút.
Bước 2
Chiên mì căn
Bạn cho khoảng 9-10 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng thì bạn cho mì căn vừa ướp vào chiên cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 2
Xào mì căn
Đầu tiên, bạn thắng nước màu bằng 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho mì căn vừa chiên vào đảo đều cho mì căn có màu sắc đẹp mắt.
Tiếp đến bạn cho sả băm vào xào rồi nêm nếm thêm với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 trái ớt băm cho vừa ăn, xào cho đến khi mì căn khô lại thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Mì căn xào sả ớt có hương vị thơm ngon, với mì căn giòn giòn thấm vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay thơm tự nhiên của sả và ớt càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Giờ thì hãy cùng Tip Hay vào bếp làm ngay món mì căn xào sả ớt đơn giản thơm ngon này bạn nhé.