Hướng dẫn làm đậu bắp xào nấm giòn ngon, dễ thực hiện
Đậu bắp xào nấm là một món ăn vừa thơm ngon vừa thanh đạm, rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món đậu bắp xào nấm nhé!
Đậu bắp xào nấm có hương vị ngọt thơm, rất giàu dinh dưỡng, thích hợp cho bữa cơm hằng ngày. Cùng Tip Hay khám phá cách làm món đậu bắp xào nấm thơm ngon, hấp dẫn nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm đậu bắp xào nấm
Mẹo hay:
Cách chọn đậu bắp ngon, bạn hãy
chọn những trái đậu bắp còn non, còn nguyên trái,
thân giòn, màu xanh tươi, không bị sâu.
Đậu bắp tươi, non sẽ có
màu xanh nhạt, có lớp lông tơ bên ngoài, khi bẻ thử phần đầu đậu bắp thấy giòn, dễ gãy, không bị mềm.
2
Cách làm đậu bắp xào nấm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp mua về, bạn hãy rửa với nước sạch. Bạn có thể ngâm đậu bắp với nước muối pha loãng trước khi rửa. Sau đó, cắt đậu thành từng lát xéo khoảng 1 - 2 lóng tay.
Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc, rửa nấm với nước muối pha loãng, vắt thật ráo nước. Sau đó dùng dao cắt nấm hoặc xé nấm theo chiều dọc.
Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, hành lá lột bỏ phần lá già, rửa sạch, cắt nhỏ. Củ hành giã nhuyễn.
Bước 2
Xào đậu bắp và nấm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn hãy cho tỏi và củ hành băm nhuyễn vào phi cho thật thơm.
Kế đến, bạn cho nấm vào chảo xào sơ khoảng 1 phút, rồi cho đậu bắp vào xào cùng. Nêm món ăn với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối.
Xào đậu bắp và nấm khoảng 3- 4 phút, cho hành lá lên trên, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn múc món xào ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên cho thơm. Bạn hãy dọn ra ăn cùng cơm nóng và có thể chấm cùng nước tương cho đậm đà nhé!
3
Thưởng thức
Món đậu bắp xào nấm có hương thơm của tỏi, hành phi, đậu bắp, nấm giòn giòn, ngọt thanh, nêm nếm đậm đà, ăn cùng cơm nóng rất ngon và bắt vị.
Món này rất thích hợp cho những ngày ăn chay, bạn hãy thử nhé!
Trên đây là cách làm món đậu bắp xào nấm đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tip Hay chúc bạn thành công với công thức trên nhé!