Hướng dẫn làm canh rau bí dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
Hôm nay cùng Bách hoá XANH vào bếp thử làm món canh rau bí cho bữa cơm gia đình siêu nhanh, thơm ngon, dinh dưỡng, giải ngấy cho cả nhà.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Bạn đang tìm kiếm một món canh đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức với hương vị thanh mát, dễ ăn, giải ngấy thì sao không thử ngay công thức làm món canh rau bí đơn giản, cực nhanh với nguyên liệu dễ tìm cùng Bách hoá XANH ngay hôm nay!
1
Nguyên liệu làm canh rau bí
2
Cách làm canh rau bí
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rau bí mua về bạn nhặt bỏ lá úa, tước bỏ sơ và lấy cọng rau bí non để riêng, phần lá bạn tước bỏ sơ ở phần gân lá sau đó đem rửa sạch với nước vài lần.
Cà chua bạn mang đi rửa rồi cắt hạt lựu, tỏi bạn lột vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 2
Xào rau với cà chua
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm khoảng 30 giây. Tiếp đến, bạn cho cà chua đã sơ chế vào rồi xào khoảng 1 phút trên lửa vừa.
Bước 3
Nấu canh
Bạn cho rau bí vào chảo rồi đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp đến, bạn đảo thêm 1 phút nữa rồi bạn cho vào chảo 1 lít nước.
Nấu cho đến khi canh sôi trở lại thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, nấu thêm khoảng 1 phút nữa trên lửa vừa là hoàn thành.
Bước 4
Thành phẩm
Canh nấu xong có vị ngọt nhẹ, chua chua, rau bí mềm ngon, màu sắc đỏ, xanh rất đẹp mắt, mùi tỏi thoang thoảng thơm thơm, rất hấp dẫn.
3
Thưởng thức
Canh rau bí hãy ăn khi còn nóng, dùng kèm với cơm rất ngon. Nếu muốn vị giác kích thích và đậm đà hơn, có thể ăn kèm chút mắm ớt.
Trên đây là cách làm món canh rau bí cực đơn giản cho cả nhà thưởng thức trong bữa cơm hằng ngày. Hôm nay không biết nấu gì, vào ngay Bách hoá XANH để có thêm cho mình những công thức nấu ăn tuyệt hảo nhé!