Hướng dẫn làm cải thảo xào tôm chiêu đãi thực khách khó tính
Hướng dẫn làm cải thảo xào tôm chiêu đãi thực khách khó tính vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cải thảo là loại rau rất quen thuộc với chúng ta. Bài viết này, Tip Hay sẽ hướng dẫn các bạn món cải thảo xào tôm vô cùng thơm ngon và cách làm cũng đơn giản.
1
Nguyên liệu làm cải thảo xào tôm
Mẹo hay:
- Cách chọn cải thảo ngon: Các bạn nên chọn cải thảo có phần ngọn màu xanh nhạt, cọng to và trơn láng, sáng dần từ thân đến gốc của bắp cải.
- Cách chọn tôm tươi ngon: Bạn nên chọn tôm có thân cong, vỏ trong suốt và không bị thâm đụt.
2
Cách làm cải thảo xào tôm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Về tôm, sau khi mua về các bạn cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng tôm và rửa sạch.
Về cải thảo, các bạn cắt riêng từng bẹ lá sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Về tỏi, các bạn lột vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2
Ướp tôm
Tôm sau khi rửa sạch. Các bạn ướp tôm theo công thức gồm ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều cho tôm thấm vị.
Bước 3
Làm cải thảo xào tôm
Các bạn để chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng, các bạn cho tôm vào và đảo đều trên lửa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
Sau đó, các bạn cho cải thảo và 1 muỗng canh dầu hào và đảo đều.
Bước 4
Thành phẩm
Khi các nguyên liệu đã chín, các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị nhà mình, cho thêm ít hành lá và tiêu rồi đảo đều là chúng ta đã hoàn thành món ăn.
3
Thưởng thức
Món cải thảo xào tôm với cách làm đơn giản mà chúng ta có thể làm được một cách rất nhanh chóng. Cải thảo mềm hòa cùng vị ngọt của tôm tạo nên một món ăn vô cùng bắt cơm luôn đó.
Bài viết trên là những chia sẻ của Tip Hay về cách làm cải thảo xào tôm. Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nhé.