Hướng dẫn làm cá tuyết hấp hành gừng thơm nồng ấm bụng
Cá tuyết là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, cùng chế biến món cá tuyết hấp hành gừng nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Cá tuyết hấp gừng là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, hợp khẩu vị nhiều người. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay khám phá cách làm món cá tuyết hấp hành gừng qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món cá tuyết hấp hành gừng
- 400g phi lê cá tuyết
- Hành lá
- 1 củ gừng
- Ớt
- Chanh
- 200ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, dầu mè
2
Cách làm món cá tuyết hấp hành gừng
Bước 1
Sơ chế cá tuyết
Bạn hãy rửa sạch cá dưới vòi nước để loại bỏ hết nhớt. Dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên thịt cá. Ngâm cá với sữa tươi khoảng 15 phút, sau đó vớt cá ra, dùng khăn giấy thấm khô, cho cá ra đĩa.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5cm. Kế đến, dùng dao chẻ mỏng phần đầu hành, và cắt phần lá thành từng sợi mỏng. Ngâm trong nước lạnh trong khoảng từ 10 - 15 phút cho những cọng hành xoăn lại.
Gừng cạo sạch vỏ và cắt thành sợi.
Bước 3
Hấp cá
Kế đến, bạn sẽ pha nước sốt với 4 muỗng cà phê nước tương và 1 quả chanh bỏ hạt, trộn đều và rưới lên cá. Cho gừng cắt sợi lên trên, mang đĩa cá đi hấp cách thủy khoảng 12 phút.
Trong lúc chờ cá chín, bạn hãy đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh dầu mè.
Bước 4
Thành phẩm
Cá chín, bạn lấy dĩa cá ra, cho phần hành lá xoăn lên trên mặt và rưới hỗn hợp dầu nóng và ớt cắt lát lên trên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đó.
3
Thưởng thức
Cá tuyết hấp có vị béo ngon, không bị tanh. Món ăn thơm vị cay nồng của hàng lá, gừng và dầu mè. Thịt cá mềm, mọng nước, thấm đẫm gia vị ăn rất ngon. Món này ăn cùng với cơm nóng rất ngon đấy.
Trên đây là công thức làm món cá tuyết hấp hành gừng thơm ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay cho bữa ăn gia đình.