Hướng dẫn làm cá rô kho cà bát ngon ăn hoài không ngán
Để biết cách làm cá rô kho cà bát ngon ăn hoài không ngán thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá rô được biết là một nguyên liệu ngon được chế biến thành nhiều món ăn và nhận được nhiều sự yêu thích. Do đó, hôm nay hãy cùng Tip Hay học ngay cách nấu món cá rô kho cà bát ngon ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu làm món cá rô kho cà bát
- 200gr cá rô
- 300gr cà bát
- Củ riềng, ớt, nước dừa.
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.
Mẹo hay:
- Để có thể chọn được cá rô ngon bạn nên chọn những con cá có phần mắt trong, không bị đục, mang cá vẫn còn màu đỏ tươi, phần mắt cá phải hơi phồng lên và cá không có mùi hôi
- Còn cà bát nên chọn những quả tròn, vẫn giữ nguyên hình dáng, cuống còn tươi và không bị sâu.
Cách làm món cá rô kho cà bát
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá rô bạn cần rửa sạch và để ráo. Phần cà bát gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Còn củ riềng bạn cắt thành những sợi nhỏ, ớt đập dập.
Mẹo sơ chế: Phần cá bạn nên rửa và ngâm với muối để khử mùi tanh và nhớt của cá.
Bước 2
Ướp cá
Cá rô đã rửa thì bạn cho vào tô ướp với 1 muỗng hành tím, tỏi băm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu. Bạn nên ướp cá khoảng 10 phút để cá được thấm và ngon hơn khi kho.
Bạn cho 1 muỗng đường và 1 muỗng dầu ăn vào chảo thắng đến khi nào chuyển thành màu vàng nâu thì cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hết phần cá đã ướp vào, trở đều cho cá thấm gia vị. Sau đó, bạn cho lần lượt riềng, ớt và nước dừa vào kho khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn cho hết phần cà vào đun cho sôi lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cá rô kho cà bát khiến nhiều người thích thú với màu vàng nâu óng ánh cùng hương thơm hấp dẫn, phần cá thì thấm vị, đậm quà. Món ăn này kết hợp với cơm trắng thì rất là tuyệt vời.
Tip Hay đã gửi đến bạn cách thực hiện món cá rô kho cà bát ăn hoài không ngán. Nếu bạn là tín đồ của những món kho thì hãy thử ngay món ăn này nhé.