Tip hay

Hướng dẫn làm cá ét mọi kho tiêu đậm đà hương quê

Hướng dẫn làm cá ét mọi kho tiêu đậm đà hương quê

Nếu bạn đang phân chưa biết làm món gì chiêu đãi gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức làm món cá ét mọi kho đậm đà hương quê ngay trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Cá ét mọi là một loại cá phổ biến được tìm thấy nhiều ở Miền Tây Nam bộ. Cá ét mọi nổi tiếng và phổ biến nhờ độ ngọt của thịt cá, độ dai và thơm ngon. Món cá ét mọi kho tiêu sẽ mang đến cho bạn một món ngon đơn giản tại nhà với hương vị đậm đà, nồng ấm ăn rất bắt cơm. Cùng vào bếp để làm ngay món này nhé.

1 Nguyên liệu làm món cá ét mọi kho tiêu

Mẹo hay khi mua cá ét mọi: Nên ưu tiên chọn mua những con cá có mắt trong suốt mắt hơi phòng lên nhắn vào cá thấy cứng chắc có độ đàn hồi, phần mang cá màu đỏ tươi gắn chặt vào hoa khế. Bạn không nên mua những con cá có mắt bị đục, lõm, mềm nhũng, xỉn màu và có mùi hôi ương.

Nguyên liệu làm món cá ét mọi kho tiêuNguyên liệu làm món cá ét mọi kho tiêu

2 Cách làm món cá ét mọi kho tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch ruột cá ét mọi sau đó tiếp đến bạn khử mùi tanh cho cá bằng cách rửa cá với nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch sau đó cắt cả mọi ra từng khúc vừa ăn

Hành lá cắt gốc, rửa sạch lại với nước sau đó cắt nhỏ, tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn, rửa sạch ớt và cắt nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá

Cho cá mồi đã cắt khúc vào dĩa và ướp cá với các nguyên liệu bao gồm: ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước màu. Sau đó trộn đều hỗn hợp sao cho cá thấm đều gia vị và ướp hỗn hợp trong khoảng 25 phút.

Ướp cáƯớp cá

Bước 3 Kho cá

Bắt nồi kho cá lên bếp, bật lửa vừa cho nồi nóng lên rồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng lên tiếp tục cho tỏi đã cắt nhuyễn vào phi vàng. Tiếp tục cho thêm phần hỗn hợp cá đã ướp gia vị vào nồi, chờ đến khi nước vừa sôi thì chở cá đều tay để các gia vị thấm đều hơn và ngon hơn.

Kho đến khi thấy hỗn hợp lên màu đẹp thì cho thêm ½ chén nước lọc vào sau đó chở đều các mặt cá trên lửa vừa. Hạ lửa nhỏ, kho thêm 10 - 15 phút khi nước hơi sệt sệt lại thì cho thêm 2 muỗng cà phê tiêu sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Để tăng thêm hương vị thơm ngon, cho thêm vào nồi ½ chén tóp mỡ, cho hết phần hành lá và ớt vào hỗn hợp sau đó tắt bếp

Kho cáKho cá

Bước 4 Thành phẩm

Cá ét mọi kho tiêu với hương vị thơm ngon đậm đà, màu nâu óng ả của nước màu, mùi hương nồng ấm của tiêu, vị ngọt của cá làm nên món cá kho tiêu thêm bắt vị. Món cá ét mọi kho tiêu có thể ăn cùng với cơm trắng và rau luộc sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Thịt cá ét tuy không đặc sắc nhưng rất ngọt, béo và mùi vị thơm ngon không thua các loại cá khác. Cá ét mọi kho tiêu hấp dẫn nhất vẫn là ăn cùng cơm trắng, rau luộc hay các loại rau củ sống. Đây là món ăn đơn giản nhưng cũng rất kích thích vị giác, là món ăn đáng để thêm vào thực đơn của gia đình bạn đấy!

Thưởng thứcThưởng thức

Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn xong cách thực hiện các món cá ét mọi kho tiêu đậm đà hương quê, thơm lừng, ấm nóng cho bữa cơm gia đình của bạn thêm tròn vị và ngon miệng hơn chúc bạn thành công trong lần nấu ăn đầu tiên nhé.

Từ khóa: Hướng dẫn làm cá ét mọi kho tiêu đậm đà hương quêcá ét mọi kho tiêucá ét mọi kho tiêu