Hướng dẫn làm bánh mì sandwich cá ngừ phô mai cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng
Thưởng thức bánh mì sandwich cá ngừ phô mai thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng đầy dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng cho cả ngày dài đấy.
Còn gì tuyệt hơn là dùng bánh mì sandwich cá ngừ phô mai cho bữa sáng đầy dinh dưỡng đúng không nào, cùng Tip Hay xem ngay cách làm cực đơn giản của món ăn này nhé.
1
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cá ngừ phô mai
- 150gr cá ngừ đóng hộp
- 1 quả cà chua
- 40gr bơ
- 60gr sốt mayonnaise
- 4 miếng phô mai cheddar
- 4 lát bánh mì sandwich
- Nguyên liệu khác: Hành tây, cần tây, dưa chuột muối, ớt xay
- Gia vị: Tiêu xay, nước cốt chanh (có thể bỏ qua)
2
Cách làm bánh mì sandwich cá ngừ phô mai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch 1 quả cà chua và cắt thành những miếng dày khoảng 1cm, sau đó cắt bỏ một đầu của từng miếng để dễ dàng xếp vào bánh mì. Tiếp đến bạn cắt hạt lựu nhỏ 1/2 củ hành tây, cần tây và dưa chuột muối.
Lưu ý: Bạn có thể thay cần tây bằng dưa chuột nếu như bạn không ăn được cần tây nhé, nếu dùng dưa chuột thì bạn hãy cắt bỏ phần hạt đi rồi cắt nhỏ nhé.
Bước 2
Làm hỗn hợp sốt cá ngừ
Bạn dùng rây và ép cá ngừ xuống để lọc bỏ dầu đi, sau đó bạn trộn phần thịt này với 2 muỗng canh hành tây, 2 muỗng canh dưa chuột muối, 2 muỗng canh cần tây cắt nhỏ rồi trộn thêm với 3 muỗng canh đầy sốt mayonnaise, 2gr ớt khô, 1 muỗng canh nước cốt canh và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Bước 3
Làm bánh mì sandwich cá ngừ phô mai
Bạn đun chảy 40gr bơ rồi phết một lớp mỏng lên một mặt của từng lát bánh mì. Tiếp đến bạn áp mặt bánh mì không phết bơ lên chảo để nướng trước, khi mặt dưới hơi chuyển sang màu nâu thì bạn lật mặt còn lại để nướng.
Khi đang nướng mặt bánh mì phết bơ thì bạn cho 2 miếng phô mai cheddar lên một lát bánh mì, lát còn lại bạn cho 2 muỗng canh sốt cá ngừ lên rồi dàn đều và kín hết mặt bánh mì. Cuối cùng bạn cho 2 miếng cà chua vào rồi áp lát bánh mì có phô mai cheddar xuống và cắt làm đôi để thưởng thức.
3
Thành phẩm
Bánh mì sandwich cá ngừ phô mai thơm ngon bổ dưỡng có lớp bánh nâu nâu giòn rụm, phần nhân có sốt cá ngừ và phô mai mặn mặn béo ngậy nhưng không bị ngán nhờ có các loại rau củ trong sốt cũng như cà chua ăn kèm, giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn.
Dịch này rảnh rỗi thì cùng bắt tay vào bếp làm ngay bánh mì sandwich cá ngừ phô mai thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng cùng Tip Hay bạn nhé. Đừng quên xem thêm cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai, cách làm sandwich cá ngừ cho bữa sáng nhé!