Hướng dẫn làm bánh cuốn ngọt Campuchia
Bánh cuốn ngọt, đặc biệt là bánh cuốn ngọt Campuchia, đang trở nên phổ biến với nhiều người. Cùng tìm hiểu cách làm bánh cuốn ngọt Campuchia ngay tại nhà nhé!
Bánh cuốn ngọt Campuchia hấp dẫn nhiều người Việt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo cùng cách làm đơn giản. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách chế biến món bánh cuốn ngọt Campuchia tại nhà nhé!
120 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món bánh cuốn ngọt Campuchia
-
150g đậu xanh cà vỏ
-
100g dừa rám nạo
-
300g đường thốt nốt
-
70g bột gạo
-
150g bột năng
-
3g mè trắng rang
-
1 miếng lá chuối đã lau sạch
Mẹo hay:
Để chọn được đậu xanh cà vỏ ngon, bạn nên chọn những hạt đậu
căng tròn, có màu vàng bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng của đậu, không bị sâu mọt hay có dấu hiệu ẩm mốc.
Muốn chọn được dừa rám nạo sẵn chất lượng, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy. Khi mua, bạn nên chọn những phần dừa rám nạo sẵn có màu trắng sáng vừa phải vì chúng còn mới, chưa bị khô.
Ngoài việc dùng nhiều loại bột, bạn có thể dùng các loại
bột làm bánh cuốn làm sẵn để tiết kiệm thời gian nhé.
2
Cách làm món bánh cuốn ngọt Campuchia
Bước 1
Sơ chế và hấp đậu xanh
Đậu xanh sau khi mua về, bạn ngâm khoảng 2 giờ rồi xả sạch với nước trước khi hấp.
Bạn chuẩn bị nồi để hấp cách thuỷ, lót lá chuối bên dưới, giúp hạn chế việc hơi nước đọng lại khiến đậu xanh bị nhão, rồi mới cho vào nồi 150g đậu xanh đã ngâm cùng 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối.
Tiếp theo bạn trộn đều tất cả lên, hấp cách thuỷ 20 phút. Sau khi hấp xong, bạn múc đậu xanh ra tô riêng.
Bước 2
Làm nhân bánh
Bạn cho 100g dừa rám nạo vào tô đậu xanh đã hấp cách thuỷ ở bước 2 rồi trộn đều lên.
Bước 3
Nấu nước đường thốt nốt
Bạn chuẩn bị tô, cho vào đó 300g đường thốt nốt, 400ml nước lọc rồi mang đi quay lò vi sóng đến khi đường thốt nốt tan hẳn là được. Tiếp theo, bạn rót nước đường thốt nốt ra ly có miệng.
Bước 4
Làm bột bánh
Bạn cho vào tô 70g bột gạo, 150g bột năng. Kế đó, bạn chờ nước đường thốt nốt ấm ấm thì vừa đổ nước đường thốt nốt từ từ vào tô vừa khuấy thật đều tay.
Bước 5
Hoàn thành món bánh cuốn ngọt Campuchia
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng, đun nóng trên lửa nhỏ. Khi dầu nóng, bạn dùng vá múc một ít bột bánh cho vào chảo rồi tráng đều ra khắp chảo. Bạn đậy nắp, đợi 30 giây bánh sẽ chín.
Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi chảo, cho 1 muỗng canh nhân bánh vào rồi cuốn bánh lại. Bạn lặp lại các thao tác trên đến khi hết phần bột bánh hoặc phần nhân bánh.
Sau cùng, bạn xếp bánh ra dĩa và thêm 3g mè trắng rang lên bánh. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cuốn ngọt Campuchia rồi đấy.
3
Thành phẩm
Bánh cuốn ngọt Campuchia là sự kết hợp tuyệt vời giữa vỏ bánh mỏng dẻo, ngọt dịu không ngấy và phần nhân làm từ đậu xanh, dừa nạo bùi béo. Bạn có thể chấm với một ít muối mè để tăng thêm hương vị cho món bánh này nhé.
Tham khảo: Cách làm bánh cuốn ngọt thơm ngon chuẩn vị miền Tây
Trên đây là cách làm bánh cuốn ngọt Campuchia mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!