Hướng dẫn làm bánh bông lan ma thuật tự tách lớp
Bánh bông lan là món tráng miệng không còn quá lạ đối với chúng ta, nhưng bạn đã thử qua bánh bông lan tự tách 3 tầng kì diệu chưa? Hãy cùng Bách Hóa XANH tham khảo cách làm món bánh độc đáo này nhé!
1
Nguyên liệu
75g đường bột
85g bơ lạt
12g nước
3/4 muỗng cà phê chiết xuất vanilla
85g bột mì
Nửa muỗng nhỏ muối
360g sữa tươi nguyên kem, hơi ấm
20g đường cát
2
Các bước thực hiện
Bước 1
Làm hỗn hợp bột
Rây đường bột vào một thau hoặc tô lớn thứ 1, cho 3 lòng đỏ trứng gà vào và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Cho lần lượt bơ lạt đã nấu tan, một ít nước và vanilla vào hỗn hợp, khuấy đều.
Rây bột mỳ vào tô và cho vào đó một ít muối, sau đó trộn đều (nên nhẹ nhàng đánh đều hỗn hợp để bột không văng và bay ra ngoài).
Cho sữa tươi nguyên kem vào tô và khuấy đến khi nhìn thấy không còn lợn cợn.
Bước 2
Đánh trứng
Dùng máy đánh trứng đánh đều 3 lòng trắng trứng trong tô thứ 2, thêm vào đó đường cát và đánh cho đến khi lòng trắng trứng xốp mịn, có màu trắng ngà.
Bước 6: Cho lòng trắng trứng vừa đánh vào hỗn hợp trong tô 1, trộn đều tay để hỗn hợp không còn vón cục.
Bước 3
Nướng bánh
Đổ hỗn hợp vừa rồi ra khay và bỏ vào lò nướng, nướng ở 150 độ C trong 50 phút cho đến khi bánh chín, lấy bánh ra và để nguội vài phút.
Cắt bánh và bày ra dĩa, ổ bánh hoàn hảo sẽ dễ dàng nhận thấy khi bánh chín, bánh tự động tách ra 3 tầng.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh bông lan hấp
3
Thành phẩm
Món bánh độc đáo với 3 tầng: Lớp bánh bông lan ở trên, lớp kem sữa béo ngậy ở giữa, và lớp kem mềm như kẹo fudge cuối cùng. Tạo hương vị, cảm giác mới lạ khi ăn.
Với những nguyên liệu làm bánh dễ tìm và các bước thực hiện đơn giản, Bách Hóa XANH đã giúp bạn thực hiện món bánh bông lan 3 tầng siêu ngon. Hãy theo dõi những bài viết về bí quyết nấu ăn của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!