Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Ý sốt bí đỏ chuẩn vị Châu Âu
Quên đi cách ăn mì Ý sốt cà chua truyền thống, cùng Tip Hay vào bếp tìm hiểu ngay cách làm mì Ý sốt bí đỏ chuẩn vị Châu Âu tại nhà nào!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Một món ăn của Châu Âu chắc chắn làm bạn “mê mẩn” từ những vị đầu tiên đó chính là món mì Ý sốt bí đỏ cực ngon. Hãy thử thay đổi khẩu vị gia đình bằng món mì Ý sốt bí đỏ ngay nào! Theo chân Tip Hay vào bếp “trổ tài” liền nhé!
1
Nguyên liệu làm món mì Ý sốt bí đỏ
- 150gr bí đỏ
- 110gr mì Ý
- 2 củ tỏi
- 80gr hành tây
- 1 ít cỏ xạ hương
- 250ml sữa tươi
- ¼ muỗng canh men dinh dưỡng
- Gia vị: Dầu ô liu, muối
- Dụng cụ: Xửng hấp, chảo, muỗng, dĩa, nồi
Mẹo hay
Để mua bí đỏ ngon, bạn chọn những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng, màu xanh hoặc vàng cam. Sờ vào cảm giác cứng, nặng tay. Bí đỏ ngon thường cuống bí còn tươi, có chiều dài khoảng tầm 2 - 3cm.
2
Cách làm món mì Ý sốt bí đỏ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.
Tỏi bạn lột vỏ và đập dập.
Bước 2
Hấp bí
Bí sau khi rửa sạch, cho vào xửng hấp khoảng tầm 15 phút, để bí đỏ mềm hoàn toàn nhé!
Bước 3
Nấu sốt bí đỏ
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa.
Tiếp theo bạn cho tỏi, 80gr hành tây, 1 ít cỏ xạ hương vào đảo đều trong vòng 5 phút.
Cuối cùng bạn cho bí đỏ vào, xào trên lửa vừa khoảng tầm 5 phút.
Bước 4
Xay sốt bí đỏ
Cho toàn bộ sốt bí đỏ vào cối xay, thêm 250ml sữa tươi và xay nhuyễn để làm sốt mì Ý.
Sau khi xay xong, bạn cho vào tô để tiến hành làm bước tiếp theo.
Bước 5
Luộc mì
Đặt nồi lên bếp, cho khoảng tầm 500ml nước, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối và đun sôi ở lửa lớn.
Khi nước sôi hoàn toàn, cho 110gr mì Ý vào luộc khoảng tầm 7 phút.
Mẹo hay
Để
luộc mì ý đúng cách thì bạn cho một ít dầu ăn và muối vào, việc này giúp mì không dính và đậm vị hơn.
Bước 6
Nấu mì Ý sốt bí đỏ
Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo, thêm vào ⅕ muỗng cà phê muối, 1 ít cỏ xạ hương, ¼ muỗng canh men dinh dưỡng.
Bỏ mì Ý vào và đảo đều trên lửa nhỏ khoảng tầm 7 phút để mì thấm đều gia vị..
Cho mì ra dĩa, trang trí thêm 1 ít bánh mì nướng và thưởng thức.
3
Thành phẩm
Mì Ý sốt bí đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ăn sợi mì có vị béo ngậy của bí đỏ, ngọt dịu của sữa tươi và thơm nhẹ mùi đặc trưng của cỏ xạ hương. Ăn kèm với bánh mì nướng làm bạn cứ ngỡ mình đang lạc giữa trời u đấy nhé!
Vừa rồi Tip Hay đã giúp bạn tổng hợp xong công thức làm món mì Ý sốt bí đỏ rồi đấy! Hy vọng bạn có thể vào bếp “chiêu đãi” cả gia đình mình ngay nào! Đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!