Tip hay

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng

Hôm nay bạn hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng cực kỳ dễ làm dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.

Bánh sữa tươi chiên xù không còn là món ăn xa lạ với nhiều bạn trẻ bởi sự thơm ngon, lạ miệng. Bánh sữa tươi khi ăn vào thơm đậm mùi sữa, mềm mềm sẽ khiến bạn thích mê. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay làm món bánh sữa tươi chiên xù thơm ngon này nhé.

Tham khảo thêm:  6 cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon, đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 - 4 người ăn

1 Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên xù

Một số nguyên liệu cho món bánh sữa tươi chiênMột số nguyên liệu cho món bánh sữa tươi chiên

Mẹo chọn trứng gà ngon

Để chọn trứng gà ngon, nên chọn những quả có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám và sần sùi là trứng tươi.

Có thể mua trứng gà ngon tại các chợ truyền thống, trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

2 Cách làm bánh sữa tươi chiên xù

Bước 1 Làm bột bánh

Đầu tiên, bạn tách 2 quả trứng gà vào một cái chén rồi đánh cho tan. Sau đó, bạn đổ trứng gà đã đánh vào tô chứa 440ml sữa tươi và khuấy đều.

Công đoạn làm bột bánhCông đoạn làm bột bánh

Tiếp theo bạn cho 50g đường vào hỗn hợp và khuấy tan đường rồi cho 200g bột năng vào và khuấy đều cho đến khi bột năng tan hết vào hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua một cái rây để hỗn hợp sau khi làm ra được mịn. Bạn bắt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đổ bột bánh vào dùng vá đảo đều tay cho đến khi bột bánh đặc sệt lại.

Bước 2 Tạo hình bánh

Bạn cho bột vào một cái hộp có lót thêm giấy nến và để cho hỗn hợp bột được nguội. Sau khi hỗn hợp được nguội, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh và để trong vòng 4 tiếng.

Công đoạn tạo hình bánhCông đoạn tạo hình bánh

Sau khi để hỗn hợp được đông lại, bạn đem ra ngoài và cắt thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn.

Bước 3 Chiên bánh sữa

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chén tách 1 quả trứng đánh tan, 1 tô bột chiên giòn, 1 tô bột chiên xù. Sau đó, bạn cho bánh đã cắt nhỏ qua lần lượt 1 lớp trứng đánh tan, 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng đánh tan và 1 lớp bột chiên xù.

Công đoạn chiên bánh sữaCông đoạn chiên bánh sữa

Bạn bắt một cái nồi cho vào đó 300ml dầu ăn và đun sôi dầu. Sau khi dầu sôi, bạn thả lần lượt từng viên vào đến khi bánh được chín vàng đều thì vớt ra, cho ra dĩa.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng thơm ngonBánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng thơm ngon

Như vậy món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng như thế là hoàn thành. Bánh sữa tươi cực kỳ đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon, đậm vị sữa cực kỳ lôi cuốn và ăn kèm thêm sốt mayonnaise thì ngon miễn bàn.

3 Thưởng thức

Thưởng thức bánh sữa tươi chiên xùThưởng thức bánh sữa tươi chiên xù

Món bánh này có vị ngọt, phần vỏ bánh giòn tan nên các bé chắc hẳn sẽ rất yêu thích. Bạn có thể làm bánh này để bé ăn vặt thôi nhưng nhớ chỉ ăn với tần suất vừa phải để không béo phì nhé.

Hy vọng với 3 bước trên của Tip Hay, bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!

Từ khóa: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năngcách làm bánh sữa tươi chiên xùhướng dẫn làm bánh sữa tươi chiên xùcông thức làm bánh sữa tươi chiên xùcách làm bánh sữa tươi chiên xùhướng dẫn làm bánh sữa tươi chiên xùcông thức làm bánh sữa tươi chiên xù