Hướng dẫn cách làm trà sữa đào thơm ngon, mát lạnh
Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa đào thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà nè. Đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem.
Tham khảo thêm:
11 Cách làm trà đào giòn ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè
1
Cách làm trà sữa đào thơm ngon
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay, trà sữa vẫn là món ngon được khá nhiều người ưa chuộng. Hơn thế nữa, chúng ngày càng được biến tấu thành nhiều thức uống mới mẻ để phục vụ khách hàng, trong đó không thể bỏ qua trà sữa đào.
Thay vì mua ngoài hàng quán, giờ đây bạn cũng có thể tự tay pha chế ngay tại nhà đấy. Hãy cùng Tip Hay vào bếp làm món trà sữa đào thơm ngon, mát lạnh này ngay bạn nhé.
Nguyên liệu làm trà sữa đào
- 1 gói trà đào túi lọc
- 1 hộp đào ngâm
- Bột sữa béo, mứt đào, trân châu trắng, lá dứa, nước nóng, đá viên
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Muỗng, bình lắc (nếu có), ly
Mẹo hay
Bạn có thể tìm mua bột sữa béo, trân châu trắng và mứt đào ở siêu thị, cửa hàng bán đồ pha chế hay các trang thương mại điện tử nhé.
Bột sữa béo sẽ có mùi thơm hấp dẫn, dễ hòa tan trong nước cũng như có độ béo cao hơn
sữa bột thông thường. Do đó, chúng thường được dùng phổ biến trong nấu ăn, làm bánh, pha chế,… Song, nếu bạn không dùng bột sữa béo thì có thể thay bằng
sữa tươi/
sữa đặc (tầm 50ml) nếu thích nha.
Nếu bạn không sử dụng bình lắc thì có thể dùng muỗng khuấy đều cũng được.
Cách làm trà sữa đào
Đầu tiên, bạn cho túi trà đào vào ly cùng 100ml nước nóng, rồi để ủ tầm 15 phút không đậy nắp nhé.
Bạn lần lượt cho 100ml trà đào vừa ủ cùng 2 muỗng canh bột sữa béo và 2 muỗng canh đường vào bình lắc, rồi dùng muỗng khuấy tan. Sau đó, bạn thêm chút đá viên vào bình, đậy nắp bình lại và tiến hành lắc đều khoảng 5 – 10 giây.
Lưu ý: Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo độ ngọt yêu thích nha.
Bạn rót phần trà sữa đào vừa pha ra ly, rồi cho khoảng 50g trân châu trắng và 20ml mứt đào lên trên. Cuối cùng, bạn đặt vài lát đào ngâm và trang trí lá dứa lên trên cùng là xong rồi nè.
Thành phẩm
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà sữa đào cực kỳ thơm luôn. Cùng với đó là trân châu trắng dai dai, những miếng đào ngâm thì vàng óng, ngọt lịm, mềm nhưng không hề bị nhũn. Phải nói là hương vị tuyệt vời vô cùng.
2
Cách làm trà đào sữa với bọt váng sữa macchiato
Nguyên liệu
- 100ml nước trà đen hương đào
- 25g đường
- 20g bột sữa
- 3 lát đào ngâm
- 20ml mứt đào
- Nguyên liệu làm machiato: 100ml topping base, 100ml kem béo Rich's, 150ml sữa tươi, 1 viên phô mai, muối
Các bước làm trà đào sữa có bọt váng macchiato
Cho 20g bột sữa, 25g đường vào 100ml nước trà đen hương đào còn nóng. Sau đó dùng muỗng khuấy đều.
Bạn hãy cho trà sữa đào đã pha vào bình lắc, thêm đá rồi lắc thật đều.
Bạn hãy cho 100ml topping base, 100ml kem béo Rich's, 150ml sữa tươi, 1 viên phô mai, 4g muối vào một cái ca hoặc thố để đánh.
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong 3 - 5 phút.
Thành phẩm
Bạn cho trà sữa đào vào ly, thêm đá tùy thích, cho thêm lớp kem machiato, mứt đào, đào lát lên trên. Vậy là đã có món trà sữa đào thơm ngon rồi đó.
Nếu là tín đồ của trà sữa đào thì bạn không nên bỏ lỡ công thức trên nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không thử trổ tài pha chế ngay cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Đừng quên xem thêm nhiều cách pha trà đào thơm ngon trên Bách hoá XANH nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh? Nghiện trà sữa cần phải biết
>> Cách làm trà sữa Matcha thơm béo ngay tại nhà
>> 3 công thức pha trà sữa, trà đào và trà vải chuẩn vị Phúc Long