Tip hay

Hướng dẫn cách làm sườn non sốt chanh dây ngon khó cưỡng lại

Hướng dẫn cách làm sườn non sốt chanh dây ngon khó cưỡng lại

Bạn đã thử qua món sườn non sốt chanh dây lạ miệng này chưa? Để Bách hoá XANH hướng dẫn cách làm sườn non sốt chanh dây ngon khó cưỡng lại ngay cho bạn nhé!

Sườn non sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn bởi vị sườn dai dai hoà cùng nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt. Đây là một món ăn ngon lý tưởng để chiêu đãi bạn bè và gia đình đấy nha. Bắt tay vào làm ngay với Tip Hay nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

1 Nguyên liệu làm sườn non sốt chanh dây

Nguyên liệu làm sườn non sốt chanh dâyNguyên liệu làm sườn non sốt chanh dây

Mẹo hay:

Để chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn: Những miếng màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Với món này, bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Ngoài ra nếu sườn có kèm theo sụn sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.

Để chọn chanh dây ngon, bạn nên chọn những quả cầm nặng tay, da trơn và có mùi thơm chín. Bạn dùng tay lắc quả chanh dây để kiểm tra độ đặc ruột, nếu quả mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc.

2 Cách làm món sườn non sốt chanh dây

Bước 1 Sơ chế và ướp sườn

Đầu tiên, bạn đem sườn non ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế và ướp sườn nonSơ chế và ướp sườn non

Bạn cho sườn vào tô, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều để gia vị thấm vào sườn, ướp từ 15 - 30 phút.

Bước 2 Làm nước sốt chanh dây

Làm sốt chanh dâyLàm sốt chanh dây

Tiếp theo, bạn cắt đôi chanh dây rồi lấy nước cốt và hạt chanh dây cho vào chén. Bạn cho 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh tương ớt vào chén chanh dây rồi khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Mách nhỏ: Nếu bạn không thích ăn hạt chanh dây thì có thể lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hạt nhé!

Bước 3 Chiên sườn

Chiên sườnChiên sườn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên với lửa nhỏ, đến khi thấy sườn chín vàng 2 mặt là được. Sau khi chiên xong, bạn vớt sườn ra và cho lên đĩa.

Bước 4 Trộn sốt chanh dây với sườn

Tiếp đến, bạn dùng tiếp chảo vừa chiên sườn, đổ bớt dầu sao cho trong chảo còn khoảng 20ml dầu ăn. Bạn cho 5g hành băm và 5g tỏi băm vào để phi thơm.

Trộn sườn với sốt chanh dâyTrộn sườn với sốt chanh dây

Sau đó, bạn đổ nước sốt chanh dây đã pha vào chảo, đun sôi. Đến khi nước sốt sánh lại, bạn cho tiếp sườn vừa chiên vào chảo, đảo đều với lửa lớn trong 1 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn trình bày ra đĩa là xong.

Mẹo hay: Trong lúc đun nước sốt chanh dây, nếu sốt quá đặc hoặc bị rút nhiều nước thì bạn có thể cho thêm từ 10 - 20ml nước lọc vào chảo và nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị nhé.

3 Thành phẩm

Sườn non sốt chanh dâySườn non sốt chanh dây

Vậy là bạn đã có ngay đĩa sườn non sốt chanh dây thơm ngon, nức mũi, trang trí thêm ngò, chanh dây và ớt. Thịt sườn mềm, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, thơm vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Bách hoá XANH mong rằng với hướng dẫn cách làm sườn non sốt chanh dây ngon khó cưỡng lại sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Tip Hay nhé!

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm sườn non sốt chanh dây ngon khó cưỡng lạicách làm sườn non sốt chanh dâyhướng dẫn làm sườn non sốt chanh dâycông thức làm sườn non sốt chanh dâycách làm sườn non sốt chanh dâyhướng dẫn làm sườn non sốt chanh dâycông thức làm sườn non sốt chanh dây